Michael Cohen thương lượng $1,6 triệu mua im lặng cho nhà gây quỹ Cộng hoà

Michael Cohen . Photo Credit: Reuters

WP – Ông Michael Cohen – luật sư tư lâu năm của Tổng thống Donald Trump vào cuối năm 2017 đã thương lượng thoả thuận trả $1,6 triệu Mỹ kim cho một cựu người mẫu Playboy, người tuyên bố có thai với nhà vận động gây quỹ hàng đầu của Cộng hoà. Wall Street Journal loan tin dựa vào những nguồn biết rõ câu chuyện.

Luật sư Cohen đại diện ông Elliott Broidy – Phó Chủ tịch Tài Chánh của Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà (RNC) – đứng ra sắp xếp việc trả tiền cho người phụ nữ. Là nhà đầu tư mạo hiểm (venture capitalist) có trụ sở ở Los Angeles, ông Broidy làm việc cho RNC với ông Cohen.

Thoả thuận không tiết lộ thông tin chưa từng được tường trình trước đây. Cựu người mẫu Playboy này không được phép tiết lộ mối quan hệ tình cảm chăn gối với ông Broidy, đổi lại cô ta được trả số tiền $1,6 triệu Mỹ kim trong hai năm, cứ ba tháng một lần. Lần chi trả đầu tiên có hạn vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái.

“Tôi thừa nhận có mối quan hệ được phép với người mẫu Playboy,” ông Broidy gởi ra thông báo. “Cuối cuộc tình, người phụ nữ cho tôi biết cô ấy có thai. Cô ấy tự đưa ra quyết định không muốn tiếp tục mang thai, và tôi đề nghị giúp đỡ tài chánh trong khoảng thời gian khó khăn này.”

Ông Cohen hiện chưa đưa ra ý kiến. Phát ngôn nhân của luật sư đại diện người mẫu trên, ông Keith Davidson, cho hay, ông không thể xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại thoả thuận này.

Michael Cohen . Photo Credit: Reuters

Tiết lộ về thoả thuận khiến mọi sự chú ý đang đổ dồn vào ông Cohen 51 tuổi, luật sư lâu năm, rất thân tín với ông Trump, người chuyên đi giải quyết những chuyện gai góc nhất cho thân chủ.

Vào hôm thứ hai, FBI thực thi trát khám xét, tìm kiếm tài liệu về các khoản chi trả cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal. Họ cũng tìm kiếm chứng cớ về gian lận ngân hàng, những hồ sơ liên quan đến kinh doanh taxi của ông ta.

Ông Broidy – 60 tuổi và ông Cohen được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tài chánh RNC vào tháng 4 năm 2017. Làm phó chủ tịch quỹ phối hợp chiến dịch tranh cử của ông Trump với đảng Cộng hoà trong mùa tranh cử 2016, ông Broidy đã giúp gây được hơn $108 triệu Mỹ kim. Cá nhân ông ta đóng góp hơn $160.000 Mỹ kim vào năm ngoái cho RNC.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, ông Broidy thường xuyên gặp gỡ Tổng thống tại Toà Bạch Ốc và tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida. Ông ta giúp vận động tây quỹ ở Los Angeles vào tháng trước với sự góp mặt của ông Trump.

Hương Giang (Theo Washington Post)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus