Michael Cohen sẽ điều trần công khai trước Hạ Viện

Cựu luật sư  riêng của TT Trump, ông  Michael Cohen, sẽ làm chứng trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào đầu tháng 2, điều này có thể gây bối rối cho Trump 

Cohen đã đồng điều trần công khai trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào ngày 7 tháng 2, theo một tuyên bố với Michael Cohen.

Cohen sẽ đến Điện Capitol sau khi anh ta nhận tội và đã bị kết án ba năm tù cho một loạt tội danh, trong đó có việc sắp xếp trả tiền bịt miệng cho hai người phụ nữ mà ông nói rằng ông làm theo lệnh của ông Trump.

Ông Cohen, 52 tuổi, hồi tháng Tám đã nhận tội trốn 1,4 triệu đô la tiền thuế từ các hoạt động kinh doanh cá nhân của ông. Ông cũng thú nhận đã vi phạm luật tài chính trong vận động bầu cử với việc sắp xếp trả tiền bịt miệng cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu tạp chí Playboy Karen McDougal, cả hai người đều nói rằng họ đã quan hệ tình dục với ông Trump, trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử hồi năm 2016.

Trong một tuyên bố với CNN, Cohen nói rằng ông đã đồng ý làm chứng “để thực hiện cam kết hợp tác và cung cấp cho người dân Mỹ câu trả lời.”

Khi được hỏi trong chuyến thăm biên giới ở Texas, liệu ông có lo lắng về kế hoạch làm chứng của ông Cohen hay không, ông Trump nói với các phóng viên, tôi không lo lắng gì cả.

“Vì lòng trung thành mù quáng mà tôi đã đi vào con đường tăm tối. Tôi từng cảm thấy đó là trách nhiệm của mình khi bao che cho những việc làm bẩn thỉu của ông ấy”, cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump – Michael Cohen ngậm ngùi chia sẻ sau khi bị tuyên án 3 năm tù giam

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus