Monday, January 30, 2023
spot_img

Michael Cohen ra khai nhân chứng trong vụ kiện dân sự chống Donald Trump 

(NBC News) – Cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Donald Trump, Michael Cohen vào thứ Hai ra lấy lời khai nhân chứng 4 tiếng đồng hồ, liên quan đến tuyên bố của ông ta về việc cựu Tổng thống Donald Trump cho nhân viên của mình ẩu đả với người biểu tình bên ngoài Trump Tower vào năm 2015. 

Các luật sư “quay” Cohen về khẳng định gần đây của ông ta rằng, Trump đã chỉ thị cho vệ sĩ của mình “dẹp” một đám đông biểu tình chống những phát ngôn đầy xúc phạm của ông ta đối với người Mexico trong bài phát biểu tuyên bố vận động tranh cử 2016. 

“Họ đặt câu hỏi, tôi trả lời một cách trung thực và chân thật, và sự thật không có lợi cho Donald,” Cohen chia sẻ với truyền thông khi rời khỏi phiên lấy lời khai vào thứ Hai. 

Những người biểu tình đã khởi kiện cựu Tổng thống và Trump Organization vì những thiệt hại từ những hành hung ác ý và mạ lị của toán bảo vệ ông ta. 

Ông Trump vào tháng 10 khai “không hay  biết gì” về ẩu đả giữa vệ sĩ Keith Schiller và một toán biểu tình cho đến ngày hôm sau, theo biên bản lời khai đính kèm trong hồ sơ toà.  Cựu Tổng thống cũng cho rằng,  nhân viên của mình “không làm điều gì sai trái.” 

Đoạn băng thu hình lời khai của ông Trump sẽ được sử dụng tại phiên toà dân sự bắt đầu diễn ra vào ngày 22 tháng 6. Băng thu hình lời khai của Cohen cũng sẽ được sử dụng như vậy. Điều này có nghĩa, cả hai sẽ không cần phải có mặt trong phiên xét xử tại Toà Thượng thẩm Bronx ở New York. 

Michael Cohen vào năm 2018 bị tuyên án 3 năm tù sau khi bị truy tố tội khai man trước Quốc hội về những giao dịch làm ăn của ông Trump với Nga, tạo điều kiện các khoản chi trả bí mật cho những người phụ nữ tuyên bố có quan hệ tình ái với cựu Tổng thống. 

Từng là người bênh vực trung thành với Trump, Cohen sau đó phản kèo, quay ra chỉ trích chủ cũ gay gắt trong phiên điều trần trước Quốc hội và hợp tác với các cuộc điều tra thực hành kinh doanh của ông Trump do Văn phòng Tổng biện lý New York và Văn phòng Biện lý quận Manhattan thực hiện. 

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments