Michael Cohen quay lại theo Dân chủ, đoạn tuyệt Trump

Photo Credit: AFP

(Daily News) – Cựu luật sư tư của Tổng thống, người chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Michael Cohen vào hôm thứ 5 ghi danh theo Dân chủ, đóng chiếc đinh cuối cùng vào mối quan hệ đổ vỡ giữa hai người một chủ, một tớ trung thành.

Cựu luật tư của Tổng thống cho đến tháng 6 vẫn còn là Phó Chủ tịch Tài chánh của Đảng Cộng hoà. Ông đổi đảng tại văn phòng bầu cử tiểu bang New York ở Albany. “Hôm nay, Cohen đã trở về Dân chủ, một bước khác trong hành trình của ông ấy,” luật sư Lanny Davis đăng trên Twitter. “Đặt gia đình và quốc gia lên trên, giữ khoảng cách với những giá trị của chính phủ hiện nay.” Luật sư Davis cho biết thêm, “Chờ xem cuộc phỏng vấn đầu tiên!”

Cohen hiện nay không có cuộc phỏng vấn nào trên lịch, nhưng một người thông thạo vấn đề cho hay, ông dự tính sẽ lên tiếng “vào đúng lúc.”

Đây không phải là lần đầu tiên Cohen đổi đảng. Ông theo Dân chủ cho đến tháng 3 năm 2017, và chuyển sang Cộng hoà sau khi được yêu cầu. “Một người đàn ông tuyệt vời đã khiến tôi đổi,” Cohen vào lúc đó đã đăng trên Twitter, ám chỉ đến ông Trump. Việc đổi đảng lần này là một thông điệp rõ ràng gởi đến người mà ông ta từng một lần tuyên bố “sẽ lãnh đạn cho.”

Photo Credit: AFP

Mối quan hệ giữa Cohen với ông Trump trở nên xấu đi kể từ khi ông nhận tội gian lận và vi phạm tài chánh vận động tranh cử liên quan đến hợp đồng bịt miệng hai người phụ nữ tuyên bố có tình ái với ông Trump vào năm 2006. Việc Cohen nhận tội chỉ ra Tổng thống cũng dính dáng đến vi phạm vận động tranh cử.

Ông Trump tỏ thái độ ngay lập tức, lên Twitter giận dữ tố cáo với cựu luật sư tư từng một thời thân thiết đã dựng chuyện “để có được thoả thuận’”

“Nếu ai đó cần một luật sư giỏi, tôi sẽ đề nghị đừng nên mướn Michael Cohen!” Tổng thống đăng trên Twitter sau khi Cohen thoả thuận nhận tội.

Hương Giang (Theo Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus