Michael Cohen: Nên bỏ tù Trump như tôi vậy mới đúng

Photo Credit: Win McNamee/Getty Images

Newsweek – Cựu luật sư riêng của TT Trump, ông Michael Cohen, đã lên tiếng than phiền ông là viên chức duy nhất đi tù về chuyện vi phạm luật tài chính trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016.

Ông Cohen nói: “Tôi có phải là người đã ngủ với cô đào phim người lớn đâu, quý vị cứ nói tôi phạm luật tài chính khi vận động tranh cử vì chi trả cho McDougal và Stormy Daniels, và thế là tôi dính vào 3 năm lao lý”

Ông Cohen lý giải như sau: “Nhưng tại sao tôi lại là phạm nhân duy nhất, tôi đâu có làm việc cho ban vận động tranh cử, tôi làm việc cho TT Trump cơ mà, vậy thì tại sao tôi lại phải vào tù?”

Các công tố viên liên bang của New York đã ám chỉ TT Trump là ‘Nhân Vật Số 1″ khi họ nói người này đã phạm tội hình sự liên bang khi chỉ huy ông Cohen chi trả cho 2 phụ nữ trong thời gian vận động tranh cử năm 2016.

Cohen là một trong số các viên chức phục vụ cho TT Trump hiếm hoi bị tuyên án tù, một người nữa là cựu Chủ tịch ban vận động Paul Manafort thì bị tuyên án 7 năm rưỡi tù, nhưng cho các cáo trạng về gian lận tài chính của riêng ông ta.

Trong vòng gần 10 năm, Cohen luôn là người “gỡ rối” cho chủ của mình, thậm chí ông có lần nói sẵn sàng hứng đạn thay cho TT Trump, nhưng trong cuộc điều trần đầu năm nay trước Quốc Hội, Cohen mô tả chủ cũ của mình là ‘một kẻ gian dối và phân biệt sắc tộc’

Ông Cohen nói: “Khi TT Trump tốt bụng thì ông ấy tuyệt vời, nhưng khi ông ấy tỏ ra khùng khiếp thì đó là con người tệ hại nhất thế gian, ông ta không hề có linh hồn và quả tim khi tỏ ra ti tiện”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus