Michael Cohen gửi tín hiệu cho TT Trump: tôi sẽ nói sự thật

Photo Credit: CNN

CNN – Luật sư riêng của TT Trump trước đây, ông Michael Cohen, vừa gửi cho TT Trump và luật sư đại diện cho ông là Rudy Giuliani một tín hiệu rõ rang là‘sự thật không phải của ngài Tổng Thống hay của bạn của ngài’, theo các nguồn tin biết chuyện cho hay.

Có hai nguồn tin thân cận với cách suy nghĩ của ông Cohen nói ông Cohen đang ‘bấm nút sửa máy móc lại’ và tiếp tục lời cam kết của ông là sẽ nói về ‘sự thật đúng đắn’ mà thôi.

Đặc biệt cũng các nguồn tin này cho hay ông Giuliani đang ‘bước vào vùng đất nguy hiểm’ khi ông yêu cầu ông Cohen hãy khai báo ‘sự thật về cuộc gặp gỡ của Donald Trump Jr.và các viên chức Nga ở Trump Tower có dính líu đến cáo buộc Nga chen vào cuộc bầu cử của Mỹ’

Trong năm 2017, Cohen bác bỏ kịch liệt đã tham gia hay biết cái gì về chuyện Nga có thông đồng với ban vận động tranh cử của TT Trump. Những bình luận về tín hiệu mới nhất của Cohen cho thấy ông Cohen có được thông tin về TT Trump và nhiều người khác và có thể chia sẻ với ban điều tra, dù cho đến nay ông Cohen chưa tiết lộ chuyện gì công khai.

Theo một nguồn tin thân cận với ông Cohen, thì ông Cohen tin là TT Trump và luật sư Giuliani đang cố ‘gợi ý’ cho ông hiểu là nếu ông ‘đi quá đà một chút’ trong khai báo với các nhà điều tra, cả hai sẽ tấn công ông liền và bảo ông Cohen đang nói dối.

Photo Credit: CNN

Hiện nay toàn bộ những gì liên quan đến ông Cohen được ông gửi gắm cho luật sư đại diện cho ông là Guy Petrillo. Các nguồn tin tiết lộ không bình luận về khả năng liệu ông Petrillo có gặp gỡ các quan tòa công tố ở New York hay không.

Hôm qua trong một cuộc phỏng vấn trên CNN, ông Giuliani nói: “Tôi không chờ đợi ông Cohen sẽ nói dối, tôi tin là ông ấy sẽ nói ra sự thật, nếu như thế thì chúng tôi không có gì phải lo lắng cả’ sáng nay ông còn gửi tin nhắn cho CNN như sau: “Sự thật sẽ làm bạn được tự do, TT Trump chả có làm gì sai quấy với Michael Cohen cả, chả có cái gì ở đây cả”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus