Michael Cohen ghi âm trao đổi với Trump về việc trả tiền cho người mẫu Playboy

Photo Credit: AP

Washington (New York Times) — Luật sư Michael Cohen đã bí mật ghi âm cuộc trao đổi với ông Donald Trump về khoản chi trả nhằm bịt miệng người mẫu Playboy chia sẻ chuyện tình ái với Tổng thống, theo bản tin của New York Times.

Cựu luật sư lâu năm của Tổng thống Mỹ, ông Michael Cohen ghi âm lại cuộc nói chuyện với thân chủ hai tháng trước ngày bầu cử tổng thống khi cả hai bàn về việc mua bản quyền câu chuyện của cựu người mẫu Playboy Karen McDougal.

Đoạn băng bị FBI tịch thu trong cuộc bố ráp văn phòng ông Cohen hồi tháng Tư. Ông Cohen hiện đang bị Bộ Tư pháp điều tra về mức độ dính líu tới việc chi trả cho các phụ nữ nhằm bịt miệng, không cho họ kể những câu chuyện không hay về ông Trump trước ngày bầu cử 2016. Các nhà điều tra muốn biết, liệu ông Cohen có vi phạm luật tài chánh vận động tranh cử hay không, và có bất cứ trao đổi nào với ông Trump về những khoản chi trả khiến họ đặc biệt quan tâm.

Sự tồn tại của đoạn băng là giảm giá trị những lời phủ nhận từ ban vận động tranh cử của ông Trump rằng, họ không hay biết gì về khoản chi trả cho cựu người mẫu. Đoạn băng kéo ông Trump lún sâu vào những câu hỏi về chiến lược được ông ta và đồng sự sử dụng để giữ bí mật cuộc sống kinh doanh và cá nhân. Đoạn băng tồn tại cũng cho thấy nguy cơ pháp lý và chính trị vì Cohen là người nắm giữ nhiều bí mật của ông Trump, và ông ta đang có dấu hiệu hợp tác với các nhà điều tra.

Photo Credit: AP

Cựu người mẫu Playboy Karen McDougal tiết lộ, cô bắt đầu mối quan hệ tình cảm kéo dài gần một năm với ông Trump vào năm 2006, không lâu sau khi bà Melania Trump sanh con. Vào những tháng cuối trước ngày bầu cử tổng thống, cô McDougal đã bán câu chuyện của mình cho The National Enquirer với giá $150.000 Mỹ kim. Tờ báo ủng hộ ông Trump đã mua câu chuyện rồi dấu nhẹm.

Ông Trump phủ nhận không hay biết gì những khoản chi trả mặc dù những người thông thạo sự việc cho biết ông biết. Nhưng việc ông nhất mực phủ nhận đã giúp ngăn chặn những cáo buộc ngoại tình vào những tháng cuối cùng vận động tranh cử.

Ban pháp lý của ông Cohen phát giác ra đoạn băng khi xem xét số tài liệu bị thu giữ, và họ đã chia sẻ với các luật sư của ông Trump. “Chúng tôi không có gì để bình luận về vấn đề này,” luật sư Lanny Davis trả lời khi được hỏi về đoạn băng.

Đoạn băng là bằng chứng tiềm năng cho cuộc điều tra tài chánh vận động tranh cử, nhưng lại gắn liền với cuộc chiến pháp lý về tài liệu nào nằm trong phạm vi đặc quyền luật sư-thân chủ, và do đó các công tố viên bị hạn chế truy cập.

Hiện chưa rõ liệu thẩm phán liên bang có ra phán quyết cho các công tố viên được nghe đoạn băng hay không.

Hương Giang (Theo New York Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus