Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Michael Cohen được thả tự do sau 3 năm thụ án

Vào sáng thứ Hai, cựu luật sư cá nhân của Donald Trump đã chính thức được thả sau  ba năm tù – hơn một năm qua của Michael Cohen đã thụ án từ căn hộ Park Avenue sang trọng của ông ấy do đại dịch

Phát biểu bên ngoài tòa án liên bang ở New York, Cohen cho biết ông đã thụ án được ba năm và được thả tự do có giám sát và dự định tiếp tục làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để “đảm bảo rằng những người khác phải chịu trách nhiệm cho những hành động bẩn thỉu của họ và không ai được cho là đứng trên pháp luật.”

Cohen nói: “Tôi sẽ tiếp tục cung cấp các tài liệu về lời khai thông tin và sự hợp tác đầy đủ của tôi trong tất cả các cuộc điều tra đang diễn ra để đảm bảo rằng những người khác phải chịu trách nhiệm về những hành vi bẩn thỉu của họ và không ai được cho là thượng tôn pháp luật.”

Cohen đã nhận tội với 9 tội danh liên bang bao gồm gian lận thuế, nói dối Quốc hội và vi phạm tài chính chiến dịch vì đã giúp trả tiền cho hai phụ nữ đe dọa công khai các vụ việc trong quá khứ với Trump ngay trước cuộc bầu cử năm 2016. Trump đã phủ nhận các vấn đề.

Vào năm 2019, ông Cohen lần đầu tiên trình diện nhà tù, nhưng được thả sớm và bị quản thúc tại gia một năm sau đó do lo ngại về COVID-19. Sau khi từ chối các điều kiện quản thúc tại gia vào tháng 7 năm 2020, ông Cohen được đưa trở lại nhà tù liên bang. Nhưng vài tuần sau, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng cựu luật sư này sẽ được ra tù một lần nữa sau khi ông ta đệ đơn kiện nói rằng cá nhân đã bị bỏ tù trở lại một cách vô cớ.

Trong podcast tuần này  có tựa đề “America: Changed Forever”, ông Cohen đã nói về mối quan hệ của bản thân với ông Trump, các cuộc gặp của ông với rapper Kanye West và cáo trạng của cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Steve Bannon về hai tội danh khinh thường Quốc hội. Bên cạnh đó, ông cũng nói về những tội danh của chính ông và những dự đoán của ông ba năm về trước về tình trạng của đất nước nếu ông Trump thất bại trong nỗ lực tái tranh cử.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments