Michael Cohen dùng Tu Chính Án thứ Năm trong vụ kiện của Stormy Daniels

Michael Cohen. Photo Credit: AP

Stormy Daniels khởi kiện luật sư Michael Cohen tội mạ lị

(Reuters) – Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen vào hôm thứ Tư tuyên bố sẽ khẳng định quyền Tu Chính Án thứ Năm không bị bắt buộc phải khai báo những điều bất lợi cho mình, liên quan đến vụ kiện của cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Trong hồ sơ đệ lên toà liên bang ở Los Angeles, ông Cohen cho biết quyết định dùng đến quyền hiến pháp sau khi bị FBI bố ráp, khám xét tư gia, văn phòng và chỗ ở cách đây hai tuần.

Tháng trước, cô đào Stormy Daniels khởi kiện ông Trump và Cohen, yêu cầu chấm dứt thoả thuận không tiết lộ không tin liên quan đến khoản tiền $130.000 Mỹ kim luật sư Cohen trả cho cô để yên lặng về mối quan hệ tình cảm với ông Trump một thập niên trước. Sau đó, nguyên đơn đã bổ sung khiếu nại mạ lị chống lại ông Cohen.

Michael Cohen. Photo Credit: AP

Luật sư Cohen yêu cầu toà hoãn vụ kiện của cô Daniels 90 ngày. Tại phiên điều trần vào tuần trước, thẩm phán liên bang James Otero cho hay, ông cần thêm thời gian để xem xét yêu cầu cho phép trì hoãn vụ kiện hay không. Tuy nhiên, thẩm phán Otero lưu ý luật sư đại diện ông Cohen rằng “có một số lỗ hổng” trong yêu cầu này.

Các luật sư của ông Trump và ông Cohen cho rằng, vụ kiện dân sự của cô Daniels chồng chéo với vụ điều tra hình sự của FBI về chuyện làm ăn của ông Cohen, vì vậy nếu để vụ kiện này tiếp tục có thể ảnh hưởng đến quyền hiến pháp trong  Tu chính Ánh thứ Năm và khiên cho ông Trump gặp khó khăn trong việc bảo vệ mình.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus