Michael Cohen đồng ý ra điều trần trước Quốc Hội vào tuần tới

Photo credit: AFP

New York Times – Cựu luật sư của TT Trump, Michael Cohen, đã đồng ý sẽ ra điều trần công khai vào thứ tư tuần sau trước Quốc Hội với tư cách là cố vấn pháp lý của TT Trump và ‘kẻ giàn xếp bên trong’ cho TT Trump.

Đây là dịp hiếm hoi khi ông Cohen xuất hiện điều trần trước Ủy ban Cải cách và Giám sát của Hạ Viện nhưng các thành viên của ủy ban này hứa sẽ giới hạn các câu hỏi của họ nhằm khỏi trùng lập cung cách điều tra của ủy ban điều tra Robert Mueller.

Chẳng những các nhà lập pháp Dân Chủ sẽ chăm chú theo dõi những gì mà ông Cohen sắp nói ra mà cả các nhà lập pháp Cộng Hòa cũng theo dõi sát, nhưng theo hướng ngược lại là họ sẽ tìm cách chống lại độ khả tín của ông Cohen với tư cách là một nhân chứng chống lại TT Trump.

Chủ tịch ủy ban nói trên cho biết sau khi tham khảo với Bộ Tư Pháp và Ủy Ban tình Báo Hạ Viện, ông Cohen sẽ không được phép nói về các vấn đề có liên quan đến Nga, kể cả một dự án địa ốc về Tòa tháp Trump Tower ở Moscow vì sợ dẫm chân lên công việc điều tra của ông Robert Mueller.

Chủ tịch ủy ban này là Dân biều Elijah Cummings của Dân Chủ, tuyên bố như sau: “Theo Hiến Pháp, Quốc Hội có nghĩa vụ phải tiến hành xem xét một cách độc lập các hoạt động của hành pháp và buổi điều trần này thể hiện tinh thần như thế”

Trong lúc Dân Chủ tìm cách để cho Cohen tiết lộ nhiều chuyện ‘thâm cung bí sự’ của TT Trump cho dân chúng biết qua cuộc điều trần này thì Cộng Hòa nổ lực triệt hạ uy tín của ông Cohen nhằm bảo vệ cho TT Trump

Các dân biều Cộng Hòa Jim Jordan và Mark Meadows phát biều như sau: “Chúng tôi có thể khẳng định Cohen sẽ tiếp tục ‘sự nghiệp nói láo’ của mình, những gì ông ta khai ra đều nhằm phục vụ quyền lợi cho bản thâm ông ta mà thôi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus