Michael Cohen: cáo buộc Tổ chức Trump là ‘phần nổi của tảng băng chìm’ và còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra

Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Donald Trump, nói rằng các cáo buộc do các công tố viên Manhattan công bố chống lại Tổ chức Trump hôm thứ Năm rất có thể là “phần nổi của tảng băng chìm” và còn nhiều điều sắp xảy ra.

Công tố viên quận Manhattan đã đệ đơn cáo buộc công ty của cựu chủ tịch và giám đốc tài chính, Allen Weisselberg, cáo buộc hành vi gian lận lớn và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Weisselberg cũng bị cáo buộc trốn thuế đối với các đặc quyền có giá trị từ công ty bao gồm tiền thuê căn hộ và học phí cho cháu trai của mình. Ông  ta không nhận tội với 15 tội danh trong phiên tòa hôm thứ Năm.

“Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng vụ án này là về Allen Weisselberg và một căn hộ và một chiếc xe hơi miễn phí, v.v.”, Cohen nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Newsroom” của CNN . “Về cơ bản, nó có phạm vi rộng hơn đáng kể so với khía cạnh đó. Đó chỉ là phần nổi, đó là phần nổi của tảng băng trôi, và còn rất nhiều điều nữa sẽ xảy ra.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Insider hôm thứ Năm, Cohen dự đoán rằng Weisselberg sẽ bắt đầu hợp tác với các công tố viên ngay bây giờ vì ông ta “biết cảm giác bị còng tay cũng như khi bị giam trong phòng giam.”

Cohen được cho là đã cung cấp bằng chứng cho các công tố viên tại văn phòng công tố viên quận Manhattan về công việc của mình tại Trump Organization.

Ông nói rằng các công tố viên có đủ bằng chứng chống lại công ty để đưa ra các cáo buộc khác mà không có sự hợp tác của Weisselberg.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông cho biết mục tiêu thực sự của cuộc điều tra không phải là các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty như Weisselberg mà là “Giám đốc điều hành của Trump Organization, chính là Donald Trump.”

Ông nói: “Không có chuyện gì đã xảy ra tại Trump Organization mà không đến với Donald, cho dù đó là việc mua kẹp giấy hay việc trả học phí cho cháu của Allen Weisselberg.

Trump đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào tại Tổ chức Trump, bác bỏ các cuộc điều tra là có động cơ chính trị.

Các nhà phân tích pháp lý khác đã phản bác tuyên bố rằng nhiều khả năng sẽ bị buộc tội thêm, với Daniel Goldman, người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hồ sơ cho các cuộc luận tội của Trump, nói với MSNBC rằng các cáo buộc có lẽ là những cáo buộc duy nhất mà công ty phải đối mặt.

Cohen trước đây là một trong những trợ lý đáng tin cậy nhất của Trump và làm việc chặt chẽ với Weisselberg.

Nhưng Cohen đã phải chịu áp lực pháp lý vì công việc của mình cho Trump. Đầu năm 2019, Cohen bị tống vào tù vì tổ chức thanh toán cho những phụ nữ có quan hệ với Trump và nói dối về lợi ích kinh doanh của Trump ở Nga.

Cohen  đã bật mí Trump,  trong một cuốn hồi ký mà anh ta xuất bản năm ngoái là một kẻ nói dối, phân biệt chủng tộc và gian lận thuế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus