Michael Cohen bị kết án 3 năm tù 

AP – Cựu luật sư của TT Trump, ông Michael Cohen, 52 tuổi, bị kết án 3 năm tù về các tội như trốn thuế, nói dối với Quốc Hội và vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử.

Trước đó, các luật sư của ông Cohen biện luận rằng một số sai phạm của ông là do ‘quá nhiệt tình” đối với TT Trump khi đó, chứ không phát xuất từ ý định thật sự xấu xa. Ông Cohen đã thú nhận có tội khi khai dối với Quốc Hội về dự án xây tòa nhà Trump ở Moscow và tiếp tục tiếp xúc với người Nga vào lúc diễn ra vận động tranh cử.

Trong tháng 8, ông Cohen cũng thú nhận có tội vì đã vi phạm luật lệ tài chính khi vận động tranh cử, vì đã giúp trả tiền để bịt miệng cựu người mẫu Playboy là Karen McDougal và cô đào phim người lớn Stormy Daniels.

Các quan tòa công tố liên bang ở New York đã thúc giục Chánh án William Pauley không nên nhẹ tay đối với ông vì họ cho là Cohen không hoàn toàn thành tâm khi cộng tác, lại thổi phồng quá đáng những gì mà ông gọi là giúp cho ban điều tra của họ.

Nếu như bản án chỉ là cảnh cáo hay quá nhẹ, các công tố viên liên bang cho là sẽ không thích hợp với ‘một người biết quá rành đang làm những việc khuất tuất phá hoại các giá trị căn bản của nền dân chủ của chúng ta’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus