Michael Cohen 7 lần gặp Biện lý Manhattan đang điều tra Trump 

(Mandel Ngan / AFP - Getty Images file)

(NBC News) – Cựu luật sư tư của ông Donald Trump, Michael Cohen vào thứ Tư cho hay, ông gặp gỡ với các công tố viên văn phòng Biện lý Manhattan lần thứ 7. 

Theo Cohen, cuộc gặp qua Zoom và kéo dài hai tiếng rưỡi đồng hồ diễn ra khi cuộc điều tra thuế và tài chánh của cựu Tổng thống đang được tăng cường. 

Ông Trump phủ nhận việc làm sai trái, vào gọi cuộc điều tra của Văn phòng ông Cyrus Vance là cuộc săn lùng phù thuỷ. 

Cohen cho hay, ông nói chuyện với lãnh đạo cuộc điều tra Mark Pomerantz – chuyên viên tội phạm cổ cồn trắng, người đã tống giam bố già John Gotti và các nhân vật tổ chức tội phạm khác. Trong cuộc điện đàm còn có Biện lý Manhattan Vance, luật sư trưởng Carey Dunne, và Phụ tá Biện lý Solomon Shierock. 

Vào Chủ nhật, ông Trump nhanh chóng ghé thăm Trump Tower tại New York, và trở ra với hàng thùng tài liệu trước khi quay về Mar-a-Lago ở Florida. 

Vào ngày 1 tháng 3, Tối cao Pháp viện phán quyết, Văn phòng Biện lý Manhattan có thể được xem hồ sơ khai thuế của ông Trump từ công ty kế toán sổ sách Mazars USA, và chỉ vài tiếng sau, hàng triệu trang tài liệu đã được trao cho đội ngũ của ông Vance. 

Biện lý Vance tìm hồ sơ khai thuế 8 năm của ông Trump cho cuộc điều tra đại bồi thẩm đoàn về những khoản chi trả bịt miệng, và những giao dịch tài chánh khác. Cuộc điều tra được khởi sự sau khi thông tin được tiết lộ, trong khi làm luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Cohen đã trả cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels $130.000 Mỹ kim để mua sự im lặng chuyện tình ái với Trump – một cáo buộc mà ông phủ nhận. 

Cohen cũng khai, Trump Organization đôi khi dối trá về tình hình tài chánh để trốn thuế hay được vay ưu đãi. 

Cựu luật sư tư của ông Trump vào năm 2018 bị tuyên án 3 năm tù sau khi nhận tội chi trả những khoản tiền bịt miệng những phụ nữ tuyên bố có tình ái với cựu Tổng thống, và khai man trước Quốc hội về mối quan hệ kinh doanh của ông Trump với Nga. Cohen vào mùa hè vừa qua được phóng thích do những quan ngại về đại dịch. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus