Michael Bloomberg có ý định ra tranh cử tổng thống năm 2020

Photo Credit: AP

CNN – Cựu Thị Trưởng thành phố New York, tỉ phú Michael Bloomberg, tuyên bố khi ‘phía Dân Chủ đã chiến thắng ở Hạ Viện, họ cần phải làm một cái gì đó’

Tỉ phú Bloomberg là người mới ghi danh mình như là một chính trị gia Dân Chủ, và đã chi ra 110 triệu đô la ủng hộ các cuộc vận động của Dân Chủ trong kỳ bầu giữa kỳ mới đây, cho hay: “Nếu sau chiến thắng họ chỉ ngồi im mà không chịu làm gì cả như các nhà lập pháp Cộng Hòa thì tôi sẽ bực mình và tôi đã nói với bà Nancy Pelosi như thế”

Tỉ phú Bloomberg có ý định ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020, đã di chuyển nhiều nơi trong tiểu bang Iowa, vốn là tiểu bang luôn có vai trò quan trọng trong các cuộc đầu phiếu Tổng Thống.

Tuy nhiên ông Bloomberg tuyên bố chuyến đi đến Iowa và dừng chân tại nhiều nơi của ông không phải là ‘vận động kiếm phiếu’ mà chỉ cổ động cho chuyện sử dựng nhiên liệu xanh và cảnh báo về khí hậu thay đổi.

Khi các ký giả hỏi ông nghĩ sao về lời tuyên bố mới đây của cựu PTT Joe Biden ‘tự cho mình có đầy đủ phẩm chất nhất để trở thành TT Hoa Kỳ’ thì ông Bloomberg nói ‘đó là các rào đón trước của một ứng cử viên’

Ông Bloomberg nói: “Tôi biết ông Joe Biden từ lâu, ông ấy rất có năng lực, nhưng cũng có từ 20 đến 25 người bên Dân Chủ muốn ra tranh cử, nếu bạn phỏng vấn họ thì họ cũng sẽ nói y hệt như ông Biden mà thôi”

Chính bản thân ông Bloomberg cũng không đi ra ngoài ngoại lệ này khi ông tuyến bố: “Tôi có 12 năm là Thị Trưởng, đã đối đầu với nhiều vấn đề quốc tế và kinh tế lẫn an ninh, môi trường và tạo việc làm, cũng như nhiều chuyện khác nên tôi nghĩ mình cũng đủ kinh nghiệm để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus