Sunday, December 4, 2022
spot_img

Merrick Garland xét nghiệm dương tính với Covid-19

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi xuất hiện tại cuộc họp báo cùng với Giám đốc FBI Chris Wray và Phó Tổng chưởng lý Lisa Monaco để công bố cáo buộc chống lại một nhà tài phiệt người Nga.

Garland, 69 tuổi, không gặp các triệu chứng nhưng được yêu cầu xét nghiệm sau khi biết rằng mình có thể đã tiếp xúc với vi rút, Bộ Tư Pháp cho biết. Ông ấy được tiêm phòng đầy đủ và mũi tiêm tăng cường.

“Theo hướng dẫn của CDC, Bộ trưởng Tư pháp sẽ cách ly tại nhà ít nhất năm ngày. Ông ấy sẽ làm việc hầu như trong thời gian này và sẽ trở lại văn phòng sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút. Bộ sẽ tiến hành theo dõi tiếp xúc theo quy định của Bộ Tư pháp cho biết.

Kết quả xét nghiệm dương tính của Garland diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông tham dự Bữa tối Gridiron, một cuộc tụ họp hàng năm của các chính trị gia, nhà báo và viên chức chính phủ .

Trước đó, vào hôm thứ Tư, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và các Dân biểu Adam Schiff, một đảng viên Dân chủ của California, và Joaquin Castro, một đảng viên đảng Dân chủ của Texas, đều đã thông báo rằng họ có kết quả dương tính sau khi tham dự bữa tối tại khách sạn Renaissance Washington.

Trong một cuộc họp báo trước đó vào thứ Tư, Garland đã  công bố các cáo buộc chống lại nhà tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev và nêu chi tiết cách Bộ Tư pháp hỗ trợ các nỗ lực quốc tế để xem xét các tội ác chiến tranh có thể xảy ra trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga. 

“Thế giới nhìn thấy những gì đang xảy ra ở Ukraine. Bộ Tư pháp nhìn thấy những gì đang xảy ra ở Ukraine”, ông nói.

Garland đặc biệt tham khảo những bức ảnh chụp thường dân Ukraine bị giết ở Bucha, một thị trấn gần Kyiv. Những hình ảnh này đã thu hút làn sóng phản đối dữ dội, ngay lập tức của quốc tế, khiến Tổng thống Joe Biden gán cho nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là “tội phạm chiến tranh”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments