Melania Trump yêu cầu Tổng thống sa thải phó cố vấn an ninh quốc gia Ricardel

Photo Credit: AFP

Washington (Reuters) – Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị loại phó cố vấn an ninh quốc gia Mira Ricardel vì bà ta bất hoà với Đệ nhất Phu nhân Melania.

Theo hai nguồn tin chia sẻ với Reuters, Đệ nhất Phu nhân phàn nàn với Tổng thống việc không hài lòng với cách cư xử của Mira Ricardel – cựu Tổng Giám đốc Boeing, cựu cố vấn vận động tranh cử cho ông Trump và được cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đưa về làm cấp phó hồi đầu năm nay.

Có vẻ như bà Melania không muốn giấu diếm chuyện này. “Quan điểm của Văn phòng Đệ nhất Phu nhân là bà ta không còn xứng đáng được làm việc trong Toà Bạch Ốc này,” phát ngôn nhân Stephanie Grisham ghi rõ trong thông báo.

Melania Trump đã thẳng thắng yêu cầu Tổng thống sa thải Ricardel sau những thoả thuận của họ về chuyến công du sang Phi châu “không tiến triển thuận lợi,” các nguồn tin cho hay. Đệ nhất Phu nhân có cảm giác Ricardel đã tìm cách gạt bà về việc sắp đặt nhân lực chính phủ hỗ trợ chuyến công du Phi châu. Tuy nhiên, các nguồn tin không tiết lộ hai người đã bất hoà cụ thể như thế nào.

Photo Credit: AFP

Cũng theo các nguồn tin, căng thẳng bắt đầu leo thang từ từ đến điểm khủng hoảng cách đây một tháng, và trở nên nghiêm trọng đến nỗi mọi nỗ lực hoá giải bất hoà đều bất thành.

Toà Bạch Ốc và Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC)  hiện chưa đưa ra bình luận, bà Ricardel cũng im hơi lặng tiếng. Vào hôm thứ Ba, Phó cố vấn An ninh Quốc gia có vị trí nổi bật khi đứng cạnh ông Trump bên tay phải tại phòng Roosevelt trong lễ đánh dấu lễ hội thắp ánh sáng Diwali của đạo Hindu.

Một nguồn tin rành rẽ chuyện ở Toà Bạch Ốc cho hay, bà Ricardel cũng không hoà thuận với hầu hết nhân viên trong NSC, thuộc loại “bị mọi người xa lánh, trừ sếp trực tiếp của bà ta là ông Bolton. Cố vấn An ninh Quốc gia hiện đang tháp tùng Phó Tổng thống Mike Pence công du sang Á châu.

Ricardel được cho cũng không ưa gì Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus