Saturday, February 4, 2023
spot_img

Meadows: Ủy ban 6/1 tìm cách công khai ‘phỉ báng’ ông

WASHINGTON (AP) – Cựu Chánh văn phòng Tòa bạch Ốc của Trump, Mark Meadows, cáo buộc ủy ban quốc hội đang điều tra vụ bạo loạn vào Điện Capitol của Hoa Kỳ năm ngoái đã làm rò rỉ tất cả các tin nhắn mà ông cung cấp cho ủy ban, đây là một nỗ lực nhằm phỉ báng ông một cách công khai.

Lập luận được đưa ra vào ngày thứ Sáu tại tòa án liên bang của Washington, nơi Meadows kiện vào tháng 12 để vô hiệu trát đòi hầu tòa để có được lời khai của ông và tìm kiếm hồ sơ điện thoại di động của ông

Kiến nghị của ông cũng cáo buộc ủy ban tiến hành một “chiến dịch truyền thông” chống lại Meadows.

“Với việc trát đòi, đã khiến ông Meadows đưa ra hàng nghìn thông tin liên lạc riêng tư của mình chỉ để sử dụng chúng trong một nỗ lực phối hợp và liên tục nhằm phỉ báng ông ấy một cách công khai thông qua các phương tiện truyền thông,” luật sư của Meadows, George Terwilliger, đã viết.

Các hồ sơ tòa án của ủy ban đã cho thấy Meadows đã liên lạc thường xuyên như thế nào trước ngày 6 tháng 1 năm 2021, với các đồng minh của Đảng Cộng hòa, những người đã đưa ra các cáo buộc sai lệch về gian lận bầu cử và ủng hộ việc lật ngược kết quả  mà Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng. Một hồ sơ cách đây một tuần trích dẫn lời khai từ một phụ tá Tòa Bạch ốc cho biết Meadows đã được thông báo trước rằng có thể xảy ra bạo lực vào ngày 6 tháng 1.

Vào tháng 12 , Hạ viện đã bỏ phiếu tội khinh thường đối với Meadows sau khi ông ta ngừng hợp tác, và chuyển vấn đề lên Bộ Tư pháp, cơ quan chưa cho biết liệu họ có hành động hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments