Thursday, December 1, 2022
spot_img

Meadows đã được cảnh báo về khả năng xảy ra bạo động ngày 6/1

 (AP) – Một cựu viên chức Tòa Bạch Ốc nói với ủy ban điều tra cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Hoa Kỳ rằng, cựu chánh văn phòng Mark Meadows, đã được thông báo về các báo cáo tình báo cho thấy có  bạo lực xảy ra

Cassidy Hutchinson,  người từng là phụ tá của cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark , nói với ủy ban “có những lo ngại được đưa ra cho” Meadows trước cuộc bạo động nhưng không rõ Meadows đã làm gì với thông tin đó.

“Tôi chỉ nhớ ông Ornato đến và nói rằng chúng tôi có báo cáo tình báo nói rằng có thể có bạo lực vào ngày 6/1,” Hutchinson nói,  “Và ông Meadows nói: ‘Được rồi. Hãy cùng bàn về chuyện này.'”

Việc nộp đơn hôm thứ Sáu cũng củng cố cách một số thành viên Đảng Cộng hòa tham gia vào các cuộc thảo luận của Tòa Bạch ốc về việc lật ngược cuộc bầu cử trong những tháng dẫn đến cuộc bạo động chết người.

Hutchinson mô tả một số cuộc gọi liên quan đến Meadows và các thành viên của Cuộc họp kín về Tự do của Hạ viện cực hữu vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12, trong đó những người tham gia thảo luận về vai trò của Phó Tổng thống Mike Pence vào ngày 6 tháng 1

Theo Hutchinson, trong các cuộc gọi đó, có các đại diện từ nhóm pháp lý của Trump, bao gồm Rudy Giuliani, Jenna Ellis và Sidney Powell, cũng như các Dân biểu Jim Jordan và Scott Perry.

Việc nộp đơn từ ủy ban là để đáp lại một vụ kiện mà Meadows đưa ra vào tháng 12 tại tòa án liên bang của Washington chống lại ủy ban và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Vụ kiện đã yêu cầu một thẩm phán vô hiệu hai trát đòi hầu tòa mà Meadows nhận được từ ủy ban, cáo buộc chúng “quá rộng.” Vụ kiện cáo buộc ủy ban xử lý quá mức bằng cách ban hành trát đòi hầu tòa cho Verizon để lấy hồ sơ điện thoại di động của ông ta.

Ngay sau khi đơn khiếu nại được đệ trình, ủy ban đặc biệt đã gửi tội khinh thường Quốc hội chống lại Meadows tới Hạ viện, nơi nó đã thông qua một cuộc bỏ phiếu gần như đảng phái. 

Trong khi cáo buộc khinh thường trước đó chống lại cựu cố vấn của Trump, Steve Bannon dẫn đến một bản cáo trạng, Bộ Tư pháp đã chậm hơn trong việc quyết định có truy tố Meadows hay không.

Vụ án hình sự chống lại Meadows phức tạp hơn vụ kiện Bannon, một phần vì Meadows đã bắt đầu hợp tác với ủy ban, thậm chí cung cấp tài liệu cho ủy ban

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments