Tuesday, December 5, 2023
spot_img

McEnany: nhân viên phòng tình huống, các thành viên của Quốc hội sẽ được tiếp cận sớm với vắc xin

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết hôm thứ Hai rằng nhân viên trong phòng tình huống của Tòa Bạch Ốc và một số thành viên Quốc hội sẽ được tiếp cận sớm với vắc-xin coronavirus, sau khi Tổng thống Trump tạm dừng kế hoạch cung cấp một số liều đầu tiên cho các nhân viên cấp cao.

McEnany nói trên Fox News: “Điều mà tổng thống quyết định là, nhân viên tuyến đầu cần phải và cư dân trong cơ sở chăm sóc dài hạn cần phải tiêm trước”. “Chúng tôi sẽ vẫn có sự liên tục của chính phủ. Các viên chức chủ chốt như nhân viên Phòng Tình huống và những người khác sẽ được tiếp cận với vắc xin này, một số thành viên của Quốc hội.”

Tờ New York Times lần đầu tiên đưa tin vào Chủ nhật rằng các viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc sẽ là một trong những người đầu tiên nhận được liều vắc-xin coronavirus. Một phát ngôn nhân của Hội đồng An ninh Quốc gia bảo vệ kế hoạch này, nói rằng nó nhằm đáp ứng tính liên tục của các giao thức của chính phủ được quy định trong chính sách hành pháp.

Tuy nhiên, Trump đã đảo ngược hướng đi vào đêm Chủ nhật, viết trên Twitter rằng các viên chức Tòa Bạch Ốc “nên nhận vắc xin muộn hơn một chút trong chương trình, trừ khi đặc biệt cần thiết.”

“Tôi đã yêu cầu điều chỉnh này được thực hiện. Tôi không có kế hoạch tiêm vắc-xin, nhưng mong được làm như vậy vào thời điểm thích hợp”, Trump tweet. “Cảm ơn bạn!”

Nhận xét của McEnany dường như làm rõ những viên chức nào được cho là cần thiết để được tiếp cận với vắc xin sớm. Phòng Tình huống của Tòa Bạch Ốc là một phòng an ninh cao trong tầng hầm của Tòa Bạch Ốc được bố trí nhân viên an ninh quốc gia làm việc mọi giờ. Không rõ thành viên nào của Quốc hội có thể nhận được liều vắc-xin ưu tiên.

Hoa Kỳ đã bắt đầu tiêm vắc-xin cho người Mỹ chống lại loại coronavirus mới vào thứ Hai, sau khi các bang nhận được lô hàng vắc-xin đầu tiên do Pfizer và BioNTech sản xuất đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp vào thứ Sáu.

Trong khi đó, các ca nhiễm COVID-19 hiện đang tăng ở Hoa Kỳ lên mức hàng ngày trên 200.000, nhấn mạnh mối đe dọa tiếp tục do vi rút gây ra bất chấp tin tức về vắc xin.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img