Home Breaking News McEnany chỉ trích các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ vì không...

McEnany chỉ trích các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ vì không tuân theo các hạn chế COVID-19

 

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Tư đã lên tiếng khen ngợi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ, những người đã gây ra tranh cãi sau khi xuất hiện trước công chúng bất chấp những hạn chế về sức khỏe mà một số người trong số họ đã thực hiện hoặc hỗ trợ để đối phó với đại dịch coronavirus.

McEnany nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo: “Phía sau tôi, bạn sẽ thấy những hình ảnh về thói đạo đức giả của Đảng Dân chủ đang diễn ra”

Tùy viên báo chí đã phát những hình ảnh Thống đốc California Gavin Newsom (D) ăn tại một nhà hàng trong nhà vào tuần trước, Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot (D) ăn mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào tháng trước trong cái mà McEnany gọi là “những con phố không khẩu trang” và  Nancy Pelosi (D-Calif.) Đến thăm một tiệm làm tóc ở California vào đầu mùa hè này trong khi các quan chức y tế địa phương khuyên đóng cửa.

Bà nói: “Rất rõ ràng, những đảng viên Dân chủ này không tuân theo các sắc lệnh của riêng họ. “Họ hành động theo cách mà công dân của họ bị cấm hành động.”

Tòa Bạch Ốc cũng bị chỉ trích vì tổ chức các cuộc tụ họp lớn trong nhà và ngoài trời trong đại dịch, bao gồm lễ đề cử Thẩm phán Tòa án tối cao Amy Coney Barrett và bài phát biểu của Tổng thống Trump trước những người ủng hộ vào đêm bầu cử. Tiến sĩ Anthony Fauci, bác sĩ bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, đã mô tả sự kiện được đề cử của Barrett như một “siêu lây lan” sau khi một số cá nhân tham dự sự kiện này sau đó có kết quả dương tính với COVID-19.

 

Một số viên chức Tòa Bạch Ốc đã bị nhiễm coronavirus tại một số thời điểm trong vài tháng qua, bao gồm cả Trump và McEnany.

Các viên chức chính quyền Trump cũng đang lên kế hoạch tổ chức các bữa tiệc đông đúc , bất chấp hướng dẫn của lực lượng đặc nhiệm chống virus Tòa Bạch Ốc cho tất cả người Mỹ tránh tụ tập thành các nhóm lớn và ở nhà trong kỳ nghỉ.

Stephanie Grisham , phát ngôn nhân của Đệ nhất phu nhân Melania Trump , nói với The Hill trong tuần này rằng Tòa Bạch Ốc đang cung cấp “môi trường an toàn nhất có thể” trong các bữa tiệc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus