Sunday, January 29, 2023
spot_img

McEnany cáo buộc Pennsylvania có hệ thống kiểm phiếu khác nhau ở quận DC và CH

(Newsweek) – Tùy viên báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany vào thứ 5 tung ra những cáo buộc thủ tục bỏ phiếu ở Pennsylvania thiên kiến và bất công. 

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện ở một số tiểu bang, cáo buộc kiểm phiếu cuộc bầu cử tháng 11 không đúng. Cho đến nay, kiểm phiếu khiếm diện ở một số tiểu bang chiến địa như Pennsylvania vẫn chưa hoàn tất. 

Vào hôm thứ Bảy, AP dự báo Tổng thống đắc cử Joe Biden dành chiến thắng ở Pennsylvania, nắm trong tay thêm 20 phiếu đại cử tri nữa. Xuất hiện trên chương trình Sean Hannity của Fox News, McEnany tố cáo thủ tục bỏ phiếu khác nhau ở các quận hạt Pennsylvania, tuỳ thuộc vào khuynh hướng chính trị của họ. 

“Ở quốc gia này, bỏ phiếu là quyền căn bản, và điều đó có nghĩa rằng, phải có những tiêu chuẩn thống nhất trên khắp tiểu bang Pennsylvania,” McEnany nói. “Nhưng những gì chúng tôi thấy ở đây, và chúng tôi có chứng cớ chứng minh, đó là: có một hệ thống cho các quận hạt Dân chủ. Có một hệ thống khác cho các quận hạt Cộng hoà.” 

“Chúng ta có các toà án ở Pennsylvania bảo rằng, không có cách nào điều chỉnh phiếu khiếm diện trước ngoại trừ, như chúng tôi bây giờ phát giác ra, trong 7 quận hạt Dân chủ,” McEnany nói tiếp. 

McEnany cho hay, chiến dịch của ông Trump đã thâu thập những tuyên bố hữu thệ, email và tin nhắn, chứng minh được cử tri ở các quận hạt Dân chủ được yêu cầu điều chỉnh những lá phiếu không đầy đủ. Trong khi đó, một số cử tri ở các quận hạt Cộng hoà có những lá phiếu như vậy thì lại bị huỷ. Cử tri ở các quận hạt Cộng hoà không được thông báo về lá phiếu của họ cho đến sau ngày bầu cử, theo bà McEnany. 

“Việc này vi phạm bảo vệ bình đẳng,” McEnany nói. 

McEnany cũng cáo buộc một số phiếu thiếu ngày tháng, chữ ký và địa chỉ vẫn được một số quận hạt Dân chủ kiểm, nhưng lại không được kiểm ở những quận hạt Cộng hoà. “Vấn đề này có thể dẫn đến hàng chục ngàn lá phiếu được kiểm không đúng,” Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc nói, “và chúng tôi phải xem xét vấn đề này.” 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments