McEnany: Tại sao TT Trump chia sẻ video ‘quyền lực da trắng’

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Hai đã bảo vệ dòng chia sẻ của Tổng thống Trump một ngày trước đó, trong đó tổng thống đã chia sẻ một đoạn video về một người đàn ông ở Florida hét lên “quyền lực da trắng”, nói rằng TT Trump đã làm như vậy để bảo vệ những người ủng hộ ông.

“Tổng thống đã không nghe thấy cụm từ đó trong video và khi được cảnh báo, TT Trump đã gỡ dòng tweet đó xuống”, McEnany nói với “Fox & Friends”.

“TT Trump đã nói rất rõ với tôi rằng, Ông đứng về người dân của The Villages, những người cao niên, đàn ông và phụ nữ vĩ đại, những người ủng hộ tổng thống ” McEnany nói

Trump đã gây ra phản ứng dữ dội vào Chủ nhật khi chia sẻ video có cảnh những người biểu tình phản đối và ủng hộ ông ở Florida liên tục chửi bới đối phương. Sau khi một người biểu tình gọi người ủng hộ Trump là kẻ phân biệt chủng tộc, người này đã giơ nắm đấm và hét lên “quyền lực da trắng”. Đây là khẩu hiệu thường được những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng sử dụng.

Khi chia sẻ video, Trump còn viết: “Cảm ơn những người dân tuyệt vời ở The Villages”. Đây là một cộng đồng hưu trí ở Florida

“Đáng lẽ ông ấy không nên chia sẻ video đó và nên gỡ nó xuống ngay”, Thượng nghị sĩ da màu đảng Cộng hòa Tim Scott nói với CNN cùng ngày.

Tòa Bạch Ốc đã đưa ra một tuyên bố vào Chủ nhật cho biết Trump là “người hâm mộ cuồng nhiệt The Villages” và ông không nghe thấy bất cứ lời nói nào trong video. “Những gì ông ấy nhìn thấy là sự nhiệt tình từ rất nhiều người ủng hộ mình”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus