Sunday, December 10, 2023
spot_img

McConnnell, McCarthy nhận lời mời của Biden đến lễ nhà thờ trước lễ nhậm chức

Tất cả bốn thành viên cấp cao nhất của ban lãnh đạo quốc hội đã chấp nhận lời mời của Tổng thống đắc cử Joe Biden để tham dự một buổi lễ nhà thờ với ông vào sáng thứ Tư trước lễ nhậm chức của ông, theo nhiều báo cáo.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.), Chủ tịch Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Sẽ tham gia với Biden tại Nhà thờ St. Matthew ở Washington.

Punchbowl News lần đầu tiên đưa tin về những lời mời và kế hoạch tham dự của các nhà lãnh đạo, sau đó đã được CNN , NBC và ABC xác nhận . Hill đã liên hệ với văn phòng của McCarthy và McConnell để xác nhận.

Các báo cáo được đưa ra khi bản thân Tổng thống Trump được cho là tổng thống đầu tiên trong 150 năm không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Phó Tổng thống Pence dự kiến ​​có mặt tại buổi lễ, trong khi bản thân Tổng thống sẽ tham dự lễ chia tay tại Căn cứ quân sự Andrews.

McCarthy là một trong nhiều đảng viên Cộng hòa Hạ viện phản đối chiến thắng của Đại cử tri đoàn Biden sau cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Lãnh đạo phe thiểu số của Hạ viện, cùng với hơn 100 đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông ở hạ viện đã phản đối.

McConnell, trong khi đó, đã lên tiếng phản đối thách thức tại Thượng viện và tham gia cùng với đại đa số các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện bỏ phiếu để chứng nhận kết quả bầu cử.

Washington DC sẽ trong tình trạng báo động cao trong tuần này trong bối cảnh lễ nhậm chức diễn ra sau cuộc bạo động, đặc biệt là ở các khu vực của Washington, nơi tập trung quyền lực của chính phủ liên bang. Vào thứ Hai, Điện Capitol đã được đặt trong tình trạng khóa cửa một thời gian ngắn vì những gì sau đó được xác nhận là một đám cháy trong một khu trại dành cho người vô gia cư.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img