McConnnell, McCarthy nhận lời mời của Biden đến lễ nhà thờ trước lễ nhậm chức

Tất cả bốn thành viên cấp cao nhất của ban lãnh đạo quốc hội đã chấp nhận lời mời của Tổng thống đắc cử Joe Biden để tham dự một buổi lễ nhà thờ với ông vào sáng thứ Tư trước lễ nhậm chức của ông, theo nhiều báo cáo.

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.), Chủ tịch Nancy Pelosi (D-Calif.) Và Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Sẽ tham gia với Biden tại Nhà thờ St. Matthew ở Washington.

Punchbowl News lần đầu tiên đưa tin về những lời mời và kế hoạch tham dự của các nhà lãnh đạo, sau đó đã được CNN , NBC và ABC xác nhận . Hill đã liên hệ với văn phòng của McCarthy và McConnell để xác nhận.

Các báo cáo được đưa ra khi bản thân Tổng thống Trump được cho là tổng thống đầu tiên trong 150 năm không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Phó Tổng thống Pence dự kiến ​​có mặt tại buổi lễ, trong khi bản thân Tổng thống sẽ tham dự lễ chia tay tại Căn cứ quân sự Andrews.

McCarthy là một trong nhiều đảng viên Cộng hòa Hạ viện phản đối chiến thắng của Đại cử tri đoàn Biden sau cuộc bạo động chết người tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Lãnh đạo phe thiểu số của Hạ viện, cùng với hơn 100 đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông ở hạ viện đã phản đối.

McConnell, trong khi đó, đã lên tiếng phản đối thách thức tại Thượng viện và tham gia cùng với đại đa số các thành viên Đảng Cộng hòa tại Thượng viện bỏ phiếu để chứng nhận kết quả bầu cử.

Washington DC sẽ trong tình trạng báo động cao trong tuần này trong bối cảnh lễ nhậm chức diễn ra sau cuộc bạo động, đặc biệt là ở các khu vực của Washington, nơi tập trung quyền lực của chính phủ liên bang. Vào thứ Hai, Điện Capitol đã được đặt trong tình trạng khóa cửa một thời gian ngắn vì những gì sau đó được xác nhận là một đám cháy trong một khu trại dành cho người vô gia cư.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus