McConnell xác nhận Phiên tòa luận tội sẽ diễn sau khi Trump rời nhiệm sở

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R., Ky.) Sẽ không triệu tập lại Thượng viện trước thứ Ba, có nghĩa là một phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ diễn ra sau khi Joe Biden nhậm chức.

Trong khi các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang thúc đẩy việc luận tội  Trump khi chưa đầy một tuần nữa ông rời nhiệm kỳ tổng thống, một phụ tá của McConnell xác nhận với các phóng viên rằng Thượng viện sẽ không họp lại trước ngày 19 tháng 1, một ngày trước lễ nhậm chức của Biden. Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện trước đó đang xem xét triệu tập lại trên cơ sở khẩn cấp vào thứ Sáu để tổ chức phiên tòa luận tội trước khi Trump rời nhiệm sở.

Do đó, phiên tòa sẽ diễn ra với Thượng viện chia đôi 50-50 giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, và sẽ do phó tổng thống sắp tới Kamala Harris chủ trì.

Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu để luận tội, bao gồm Dân biểu Liz Cheney của Wyoming. Không rõ có bao nhiêu thượng nghị sĩ GOP sẽ ủng hộ việc luận tội.

McConnell được cho là ủng hộ các nỗ lực luận tội tổng thống, coi quá trình này là cơ hội để loại Trump khỏi Đảng Cộng hòa,  The New York Times đưa tin hôm thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus