McConnell tránh vào Tòa Bạch Ốc do việc kiểm soát virus lỏng lẻo

Mitch McConnell, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Quốc hội, hôm thứ Năm cho biết ông đã tránh tới Tòa Bạch Ốc trong hai tháng vì lo ngại rằng các viên chức như Tổng thống Donald Trump đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa coronavirus.

McConnell, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện và là đồng minh của Trump, nói với các phóng viên ở Kentucky rằng ông và tổng thống đã “nói chuyện rất nhiều qua điện thoại” nhưng ông đã không đến Tòa Bạch Ốc kể từ ngày 6 tháng 8.

McConnell nói: “Ấn tượng của tôi là, cách tiếp cận của họ đối với cách xử lý việc này khác với tôi và điều tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi phải làm ở Thượng viện, đó là đeo mặt nạ và thực hành giãn cách xã hội”.

Nhận xét của ông được đưa ra khi Tòa Bạch Ốc vật lộn với tình trạng như một điểm nóng về virus. Trump đã được xét nghiệm với Covid-19, cũng như các viên chức chính quyền, bao gồm nhiều người trong giới nội bộ của tổng thống.

Một số xét nghiệm dương tính sau khi tham dự buổi lễ do Trump tổ chức tại Vườn Hồng vào cuối tháng trước khi ông giới thiệu ứng cử viên mới của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Amy Coney Barrett.

McConnell, 78 tuổi đã vắng mặt trong sự kiện đó.

Hầu hết những người tham dự, bao gồm Phó Tổng thống Mike Pence, Tổng chưởng lý William Barr và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, đều không đeo mặt nạ.

Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa – Ron Johnson, Mike Lee và Thom Tillis – hiện dương tính với Covid-19 và đang bị cách ly, một kịch bản làm phức tạp nỗ lực của Trump và McConnell nhằm thúc đẩy thông qua xác nhận Barrett trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Đảng Dân chủ nói rằng bất kỳ thượng nghị sĩ nào vẫn còn Covid và vào phòng để bỏ phiếu sẽ khiến sức khỏe của tất cả các thành viên khác gặp rủi ro nghiêm trọng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus