McConnell: Tôi đã sai khi nói Obama không để lại kế hoạch đại dịch

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Năm, ông đã nhầm lẫn khi tuyên bố rằng chính quyền Obama không để lại kế hoạch cho Tổng thống Donald Trump về cách đối phó với đại dịch.

“Tôi đã sai”, ông McConnell nói trong một cuộc phỏng vấn buổi tối với Bret Baier của Fox News. “Họ đã để lại một kế hoạch. Vì vậy, tôi đã sai khi đề cập vấn đề đó.

McConnell đã tuyên bố trong một sự kiện chiến dịch hôm thứ Hai cho Tổng thống Donald Trump rằng Tòa Bạch Ốc hiện tại đã không được chính quyền trước đó thông báo về việc chuẩn bị cho một đại dịch ở quy mô của coronavirus mới.

McConnell cũng đã chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama vì chỉ trích phản ứng coronavirus của Trump (Obama đã nói riêng với các phụ tá cũ rằng đó là một thảm họa hỗn loạn tuyệt đối), và cho rằng Obama nên im lặng.

Trước đó, McConnell trong cuộc phỏng vấn với con dâu của Trump, Lara Trump, McConnell  cho biết rằng, “Chính quyền Obama đã không để lại cho chính quyền Trump bất kỳ kế hoạch nào cho dịch bệnh”

Nhưng POLITICO đã báo cáo vào tháng 3 về sự tồn tại của một tài liệu, được viết bởi các viên chức Obama, đưa ra cách thức chính quyền Trump sẽ ứng phó nếu đối mặt với đại dịch. Tài liệu dài 69 trang chứa hàng trăm khuyến nghị để xử lý nhiều vấn đề cho phản ứng coronavirus của quốc gia – từ việc thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân đến nhu cầu hướng dẫn công khai thống nhất về cuộc khủng hoảng.

Phát biểu với các phóng viên vào chiều thứ Năm, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói rằng kế hoạch của Obama -Biden là không đủ, và nói rằng chính quyền Trump đã chuẩn bị báo cáo và các kế hoạch khác vào năm ngoài

Nói cách khác, kế hoạch Obama-Biden đã được thay thế bởi một kế hoạch ứng phó với đại dịch theo phong cách của Tổng thống Trump, ông McEnany nói.

Nhưng Rick Bright, chuyên gia về vắc-xin, người vừa cách chức khỏi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, đã vẽ một hình ảnh ít tổ chức hơn về sự chuẩn bị đại dịch của chính quyền Trump.

Bright đã làm chứng trước Quốc hội trước đó vào thứ Năm rằng chính quyền Trump đã khắc phục nghiêm trọng về phản ứng coronavirus của họ và khiến công chúng hiểu lầm về việc xử lý ổ dịch. Bright cho rằng ông đã nhanh chóng bị cách chức khỏi vị trí của mình vì phản đối một nỗ lực cho một loại thuốc trị sốt rét như là một phương pháp điều trị coronavirus

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus