McConnell thúc giục Biden chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố

Photo Credit: Provided by The Hill

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell (Kỳ) hôm Chủ nhật đã thúc giục Tổng thống Biden chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố, điều này sẽ dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ quyền miễn trừ chủ quyền nhằm bảo vệ đất nước khỏi bị kiện 

“Tôi nghĩ đó là một ý kiến ​​hay và tôi sẽ ủng hộ điều đó,” ông nói với các phóng viên trong một cuộc gọi báo chí từ Stockholm. “Tổng thống có thể làm điều đó một mình và tôi sẽ thúc giục ông ấy làm điều đó.” 

McConnell đưa ra khuyến cáo chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy. Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác, Sens. John Barrasso (R-Wyo.), John Cornyn (R-Texas) và Susan Collins (R-Maine), cũng tham dự cuộc họp.  

McConnell cho biết ông đảm bảo với Zelensky rằng “sự ủng hộ cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại người Nga này là lưỡng đảng” và “phần lớn” những người Cộng hòa quan tâm đến an ninh quốc gia ủng hộ cuộc kháng chiến của Ukraine trước sự xâm lược của Nga, bất chấp những lời chỉ trích gần đây về gói viện trợ trị giá 40 tỷ USD của Ukraine bởi các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng như cựu Tổng thống Trump và Dân biểu  Marjorie Taylor Greene (R-Ga.).  

McConnell nói: “Tôi muốn đảm bảo với họ rằng trong Quốc hội có rất, rất nhiều ủng hộ để tiếp tục cuộc chiến.”  

Lãnh đạo GOP đưa ra bình luận của mình sau khi Sens. Richard Blumenthal (D-Conn.) Và Lindsey Graham (RS.C.) đưa ra một nghị quyết vào tuần trước kêu gọi chỉ định Liên bang Nga là quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.  

Biện pháp lưỡng đảng sẽ kêu gọi Ngoại trưởng Antony Blinken đưa Nga vào danh sách, nơi nước này sẽ cùng với Cuba, Bắc Hàn, Iran và Syria.  

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus