Monday, January 30, 2023
spot_img

McConnell thúc giục Biden chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Mitch McConnell (Kỳ) hôm Chủ nhật đã thúc giục Tổng thống Biden chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố, điều này sẽ dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ quyền miễn trừ chủ quyền nhằm bảo vệ đất nước khỏi bị kiện 

“Tôi nghĩ đó là một ý kiến ​​hay và tôi sẽ ủng hộ điều đó,” ông nói với các phóng viên trong một cuộc gọi báo chí từ Stockholm. “Tổng thống có thể làm điều đó một mình và tôi sẽ thúc giục ông ấy làm điều đó.” 

McConnell đưa ra khuyến cáo chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy. Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác, Sens. John Barrasso (R-Wyo.), John Cornyn (R-Texas) và Susan Collins (R-Maine), cũng tham dự cuộc họp.  

McConnell cho biết ông đảm bảo với Zelensky rằng “sự ủng hộ cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại người Nga này là lưỡng đảng” và “phần lớn” những người Cộng hòa quan tâm đến an ninh quốc gia ủng hộ cuộc kháng chiến của Ukraine trước sự xâm lược của Nga, bất chấp những lời chỉ trích gần đây về gói viện trợ trị giá 40 tỷ USD của Ukraine bởi các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng như cựu Tổng thống Trump và Dân biểu  Marjorie Taylor Greene (R-Ga.).  

McConnell nói: “Tôi muốn đảm bảo với họ rằng trong Quốc hội có rất, rất nhiều ủng hộ để tiếp tục cuộc chiến.”  

Lãnh đạo GOP đưa ra bình luận của mình sau khi Sens. Richard Blumenthal (D-Conn.) Và Lindsey Graham (RS.C.) đưa ra một nghị quyết vào tuần trước kêu gọi chỉ định Liên bang Nga là quốc gia tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.  

Biện pháp lưỡng đảng sẽ kêu gọi Ngoại trưởng Antony Blinken đưa Nga vào danh sách, nơi nước này sẽ cùng với Cuba, Bắc Hàn, Iran và Syria.  

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments