McConnell thừa nhận Cộng Hòa phải đối mặt với môi trường chính trị ‘đầy thách thức’

Greg Nash

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Vào thứ Tư đã thừa nhận rằng đảng Cộng hòa phải đối mặt với “môi trường chính trị đầy thách thức” khi họ chiến đấu để bảo vệ đa số Thượng viện của họ.

“Chúng tôi có rất nhiều thành viên tuyệt vời. Chúng tôi đã có một năm thực sự tốt trong năm 14, và vì vậy, đó là một môi trường đầy thách thức,” McConnell nói với các phóng viên.

Ông nói đảng Cộng hòa đang ở trong tình thế khó khăn vì họ phải bảo vệ 23 ghế Thượng viện, so với 12 ghế cho đảng Dân chủ.

Trong số hàng chục ghế đó, chỉ có Thượng nghị sĩ Doug Jones của Alabama thực sự bị đe dọa. Nhưng đảng Cộng hòa nghĩ rằng họ có có thể hạ gục Thượng nghị sĩ Gary Peters (D) của Michigan, một tiểu bang mà Trump đã chiến thắng vào năm 2016.

Khi được hỏi về cách xử lý đại dịch của Trump sẽ ảnh hưởng đến các cuộc đua bỏ phiếu, McConnell nhắc lại rằng “đó là một môi trường đầy thách thức.”

Một cuộc thăm dò gần đây của các trường đại học Harvard, Đông Bắc và Rutgers đã khảo sát 22.000 cử tri trên cả nước và kết quả cho biết rằng tất cả 50 thống đốc đều có xếp hạng phê duyệt cao hơn Trump khi ứng phó với đại dịch coronavirus.

Tại Arizona, cựu phi hành gia Mark Kelly, ứng cử viên của Thượng viện Dân chủ, đã dẫn đầu khá lớn trong các cuộc thăm dò về Thượng nghị sĩ Martha McSally 

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins (Maine) và Thom Tillis (NC) đang tham gia các cuộc đua, trong khi một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Thượng nghị sĩ Joni Ernst (R-Iowa) là khó khăn hơn nhiều so với đối thủ đảng Dân chủ Theresa Greenfield.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus