Tuesday, January 31, 2023
spot_img

McConnell thừa nhận Cộng Hòa phải đối mặt với môi trường chính trị ‘đầy thách thức’

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Vào thứ Tư đã thừa nhận rằng đảng Cộng hòa phải đối mặt với “môi trường chính trị đầy thách thức” khi họ chiến đấu để bảo vệ đa số Thượng viện của họ.

“Chúng tôi có rất nhiều thành viên tuyệt vời. Chúng tôi đã có một năm thực sự tốt trong năm 14, và vì vậy, đó là một môi trường đầy thách thức,” McConnell nói với các phóng viên.

Ông nói đảng Cộng hòa đang ở trong tình thế khó khăn vì họ phải bảo vệ 23 ghế Thượng viện, so với 12 ghế cho đảng Dân chủ.

Trong số hàng chục ghế đó, chỉ có Thượng nghị sĩ Doug Jones của Alabama thực sự bị đe dọa. Nhưng đảng Cộng hòa nghĩ rằng họ có có thể hạ gục Thượng nghị sĩ Gary Peters (D) của Michigan, một tiểu bang mà Trump đã chiến thắng vào năm 2016.

Khi được hỏi về cách xử lý đại dịch của Trump sẽ ảnh hưởng đến các cuộc đua bỏ phiếu, McConnell nhắc lại rằng “đó là một môi trường đầy thách thức.”

Một cuộc thăm dò gần đây của các trường đại học Harvard, Đông Bắc và Rutgers đã khảo sát 22.000 cử tri trên cả nước và kết quả cho biết rằng tất cả 50 thống đốc đều có xếp hạng phê duyệt cao hơn Trump khi ứng phó với đại dịch coronavirus.

Tại Arizona, cựu phi hành gia Mark Kelly, ứng cử viên của Thượng viện Dân chủ, đã dẫn đầu khá lớn trong các cuộc thăm dò về Thượng nghị sĩ Martha McSally 

Các Thượng nghị sĩ Cộng hòa Susan Collins (Maine) và Thom Tillis (NC) đang tham gia các cuộc đua, trong khi một cuộc thăm dò gần đây cho thấy Thượng nghị sĩ Joni Ernst (R-Iowa) là khó khăn hơn nhiều so với đối thủ đảng Dân chủ Theresa Greenfield.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments