Sunday, January 29, 2023
spot_img

McConnell thề chống trả kẻ thất bại, Donald Trump vào năm 2024

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Trump đã gây tổn hại cho đảng trong cuộc bầu cử năm 2022, hậu quả là nhiều cử tri trung dung coi đảng Cộng hòa là “khó chịu” và “hỗn loạn”.

Trong một lời chỉ trích hiếm hoi và thẳng thắn đối với cựu tổng thống, người đang tìm kiếm sự trở lại sau hai năm nữa, McConnell nói rằng quyền lực của Trump đang suy yếu.

McConnell nói với NBC News hôm thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi nghĩ ảnh hưởng chính trị của cựu tổng thống đã giảm đi. Chúng tôi có thể làm tốt hơn khi không có sự can thiệp của ông ta.”

McConnell cũng đổ lỗi cho Trump vì đã làm hoen ố hình ảnh của đảng đối với các cử tri độc lập và dao động quan trọng, những người đã từ chối các ứng cử viên Thượng viện GOP ở các tiểu bang chiếm đa số. Ông nói rằng đảng Cộng Hòa đã hoạt động kém hiệu quả ở “nhiều tiểu bang” – bao gồm cả tiểu bang đỏ Ohio, đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng trong gang tấc – và thành tích tệ hại ở Arizona, New Hampshire và Georgia.

McConnell nói rằng: “Chúng tôi đã mất đi sự ủng hộ mà chúng tôi cần giữa những người độc lập và những người Cộng hòa ôn hòa, chủ yếu liên quan đến quan điểm của họ về chúng tôi với tư cách là một đảng bảo thủ — phần lớn sự tác hại đến từ cựu tổng thống. Thật vô cùng tiếc, mặc dù nhóm nhỏ cử tri đó không tán thành Tổng thống Biden, nhưng trong một số trường hợp, họ không có đủ niềm tin vào chúng tôi để mang lại cho chúng tôi thế đa số mà chúng tôi cần.”

Những lời chỉ trích gay gắt của Mitch McConnell làm gia tăng căng thẳng giữa hai nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa trước hai năm hỗn loạn tiềm ẩn đối với đảng này, đảng phải đối mặt với sự chia rẽ sâu sắc về chiến lược chính trị và điều hành khi đảng này chuẩn bị giành quyền kiểm soát Hạ viện và hướng tới năm 2024.

Mitch McConnell bảo vệ quyết định không can thiệp vào hầu hết các cuộc bầu cử sơ bộ năm 2022 của Thượng viện vì sự ủng hộ của Trump rất còn rất đáng kể.

Mitch McConnell đang tìm cách sửa chữa sai lầm một chu kỳ Thượng viện thảm khốc đối với GOP và tìm những cơ hội mới để có thể giành được thế đa số vào năm 2024.

Mitch McConnell đã vướng vào một mối thù cay đắng với một Trump đầy thù hận sau khi chỉ trích hành động của ông ta vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 – và mối quan hệ này đã tạo ra những quả mìn cho GOP vào năm 2024, đặc biệt nếu Trump là ứng cử viên của đảng. McConnell nhận ra những quả mìn đó – ông ta sẽ không tán thành Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của tổng thống. Ông ta đã gợi ý rằng Trump không thể giành được đề cử một lần nữa, nhưng vẫn để ngỏ khả năng ủng hộ Trump trong cuộc tổng tuyển cử nếu ông ta được đảng đề cử, cách nói và làm bất nhất của Mitch McConnell cũng thật khó hiểu, ông ta thừa biết chơi dao có ngày đứt tay, ông ta đã bị đứt tay nhiều lần nhưng vẫn còn sử dụng dao một lần nữa.

Kẻ đã miệt thị ông ta, nói xấu vợ ông ta, kêu gọi lật đổ ông ta mà vẫn có thể ủng hộ ông ta được sao?

McConnell cũng đã dành phần lớn thời gian của năm 2022 để đấu trí với Thượng nghị sĩ Rick Scott của Florida, người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Thượng viện GOP. Rick Scott bác bỏ quan điểm của Mitch McConnell cho rằng Trump là vấn đề gây rắc rối cho đảng Cộng Hòa mà bảo vệ quan điểm riêng cho rằng đảng Cộng hòa thua cuộc vì họ không đưa ra được một chương trình nghị sự truyền cảm hứng cho cử tri.

Tuy nhiên, McConnell được cho là đã đóng một vai trò lớn hơn bất kỳ ai khác trong việc xây dựng thành công đa số bảo thủ 6-3 tại Tòa án Tối cao, điều này đã gây ra một cuộc nổi dậy giữa những người ủng hộ quyền phá thai và góp phần đưa đến những thất bại của GOP trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua, nhưng McConnell không bày tỏ sự hối tiếc.

McConnell lập luận rằng việc phá thai không phải là lý do khiến các cử tri độc lập quan trọng và cử tri dao động ủng hộ đảng Dân chủ.

Việt Linh 27.12.2022

2 COMMENTS

  1. Việc phá thai mới là một trong những lý do chánh khiến các cử tri độc lập quan trọng và cử tri không muốn ủng hộ đảng Dân chủ đã khg bầu cho CH, nhất là những cử tri phái nữ, vì họ cho rằng đây là những con gà của CH MAGA, và “quyền phá thai” là một quyền cốt lõi của quý bà (Đừng chọc giận bà nhé!).
    MCConnell là một con người vô liêm sĩ, nhổ ra rồi liếm lại. Thật khg xứng đáng là một lãnh tụ của một chánh đảng.

  2. trump đi chơi đĩ không lông lỡ mang bầu trump giữ hay phá??? Elliott B. Broidy (CH) nhờ Micheal Cohen trả cho em đào playboy 2 triêu để phá thai kìa. Herschel Walker (cầu thủ Football) cũng trả tiền cho bạn gái phá thai. Toàn là 1 đám giả hình.
    Còn con quạ đen lùa gió bẻ măng thấy trump tuột dốc thì ăn theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments