McConnell “tập trung vào tương lai,” phớt lờ những lời mạt sát từ Trump 

(Washington Examiner) – Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell vào thứ Ba cho biết, ông không có điều gì nói về Donald Trump sau khi bị cựu Tổng thống mạt sát vào cuối tuần. 

“Tương lai là những gì tôi đang tập trung vào,” McConnell tuyên bố trước truyền thông khi nhận được câu hỏi về bài phát biểu của ông Trump cuối tuần qua. 

Cựu Tổng thống trong bài phát biểu trước giới đóng góp hàng đầu cho Cộng hoà vào tối thứ Bảy đã gọi lãnh đạo Cộng hoà là “kẻ khốn nạn ngu xuẩn,” và đổ lỗi cho McConnell đã không hỗ trợ ông ta đảo ngược kết quả bầu cử 2020. 

Trong phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống kích động bạo loạn vào ngày 6 tháng 1,  McConnell vào tháng 2 đã bỏ phiếu tha bổng cho ông Trump. Sau lá phiếu của mình, Thượng nghị sĩ Cộng hoà lên sàn Thượng viện lên án những hành động của cựu Tổng thống sau bầu cử 2020 đã dẫn đến bạo động diễn ra tại Điện Capitol. 

“Những kẻ đã xông vào toà nhà này tin rằng họ đang hành động theo ý nguyện và hướng dẫn từ tổng thống của họ,” McConnell nói sau khi bỏ phiếu tha bổng. Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện giải thích, sở dĩ ông tha bổng cho Tổng thống vì tin rằng, Thượng viện không thể truy tố một tổng thống mãn nhiệm.”

Trump và McConnell không nói chuyện với nhau trong nhiều tháng qua. Lãnh đạo Cộng hòa cho hay, ông tập trung vào việc giành lại quyền kiểm soát Thượng viện và ngăn chặn nghị sự “của một chính phủ hoàn toàn cánh tả,” cũng như Dân chủ Thượng viện. “Đó là những gì tôi đang tập trung vào,” McConnell nói. 

Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện cũng từ chối đưa ra lời bình luận về quyết định của Uỷ ban Thượng viện Cộng hoà Quốc gia vào cuối tuần qua đã trao cho ông Trump phần thưởng thường niên “Đấu tranh vì Tự do” đầu tiên. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus