McConnell: sẽ chuẩn thuận ứng cử viên Tòa án Tối cao Barrett theo lịch trình

Bloomberg – Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết lịch trình để chuẩn thuận ứng cử viên Tòa án Tối cao của Donald Trump sẽ không bị ảnh hưởng bởi xét nghiệm dương tính Covid-19 của tổng thống và ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, bất chấp lo ngại gia tăng về sự lan rộng hơn trong chính phủ .

McConnell cho biết hôm thứ Bảy, ông sẽ tìm kiếm sự đồng ý từ các đảng viên Dân chủ để đưa Thượng viện tạm ngừng trong hai tuần tới nhưng các phiên điều trần xác nhận cho Thẩm phán Amy Coney Barrett sẽ tiếp tục.

McConnell cho biết: “Lịch trình lên sàn của Thượng viện sẽ không làm gián đoạn quá trình xác nhận kỹ lưỡng, công bằng và được hỗ trợ về mặt lịch sử đã được đặt ra trước đó” bởi Chủ tịch Tư pháp Lindsey Graham, McConnell cho biết.

Đảng Cộng hòa đã tìm cách tổ chức các phiên điều trần bắt đầu từ 12 tháng 10 và có một cuộc bỏ phiếu trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus