Saturday, January 28, 2023
spot_img

McConnell nói rằng ông có ‘niềm tin’ hoàn toàn vào Fauci

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) nói rằng ông có ‘niềm tin’ hoàn toàn vào Fauci

Khi được hỏi  mức độ tự tin của ông dành cho Fauci là bao nhiêu, McConnell trả lời: “tất cả”

Sự ủng hộ dành cho Fauci của McConnell diễn ra khi Tổng thống Trump và các viên chức chính quyền hàng đầu khác đã cố gắng trong những ngày gần đây để nghi ngờ về lời khuyên y tế của ông.

Đã có căng thẳng giữa hai người trong suốt đại dịch, với việc tổng thống xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của virus và công khai phá vỡ với lời khuyên của các viên chức y tế công cộng của chính mình.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) cho biết trong một cuộc họp báo ở Nam Carolina rằng cố gắng làm suy yếu Fauci là không “hiệu quả”.

“Ông ấy cố vấn của 6 đời Tổng Thống và là một trong những người thông minh nhất mà tôi biết… Tôi rất tôn trọng Tiến sĩ Fauci. Tôi nghĩ rằng bất kỳ nỗ lực nào để làm suy yếu ông ta sẽ không hiệu quả,”Graham nói.

Ông Navarro, cố vấn kinh tế của ông Trump, nói rằng Tiến sĩ Fauci “đã sai về tất cả mọi thứ mà tôi từng tương tác với ông ấy”.

“Khi tôi cảnh báo vào cuối tháng Giêng trong một văn bản là đại dịch có thể gây chết người, Fauci nói với giới truyền thông rằng đừng lo lắng,” ông Navarro nói.

Ông Navarro nói Tiến sĩ Fauci đã chống lại “quyết định dũng cảm” của ông Trump về việc ngăn chặn các chuyến bay từ Trung Quốc, ban đầu nói loại virus này có “nguy cơ thấp” và “lật kèo về việc sử dụng khẩu trang”.

 Hoa Kỳ đã có gần 3,5 triệu ca coronavirus, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, với 136.699 trường hợp tử vong.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments