Friday, February 3, 2023
spot_img

McConnell: Không thương lượng, Pelosi cứ giữ các điều khoản luận tội 

(Washington Examiner) – Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell vào thứ 5 cho biết, ông ta sẽ không thương lượng những điều khoản xét xử luận tội với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đang đe doạ sẽ giữ lại các điều khoản luận tội. 

“Tôi không biết làm sao mà Chủ tịch Hạ viện và lãnh đạo Dân chủ tại Thượng viện lại nghĩ đến việc giữ lại các điều khoản luận tội và không gởi  chúng đi, thay vào đó lại dùng chúng làm đòn bẩy,” McConnell nói trước truyền thông. “Thực tình, tôi không lo lắng về phiên toà diễn ra.” 

Pelosi  vào hôm thứ 5 cho biết, bà dự tính sẽ gởi điều khoản luận tội đã được Hạ viện thông qua lên Thượng viện ngay sau khi các nhà lập pháp hai bên đạt được thỏa thuận tổ chức phiên xét xử như thế nào. “Điều tiếp theo sẽ là khi nào chúng tôi nhìn thấy thủ tục được đưa ra ở Thượng viện, thì lúc đó chúng tôi sẽ biết con số giám đốc đến đó, và ai sẽ là người chúng tôi chọn,” Chủ tịch Hạ viện nói. 

 

Chủ tịch Hạ viện phải chỉ định các nhà lập pháp Dân chủ làm giám đốc, đóng vai trò công tố viên trong viên xét xử luận tội tại Thượng viện. 

Hạ viện  đình hoãn trong năm nay khiến cho luận tội rơi vào tình trạng lấp lửng. Hiện không có kế hoạch cho các nhà lập pháp bỏ phiếu nghị quyết bổ nhiệm các giám đốc sẽ chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện. Hạ viện sẽ quay trở lại nghị sự vào tuần ngày 7 tháng 1. 

McConnell phản đối yêu cầu tống trát đòi 4 viên chức chính phủ Trump ra khai trong phiên xét xử tại Thượng viện từ bà Pelosi và Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (Dân chủ – New York). McConnell cho rằng, Thượng viện sẽ tổ chức phiên xét xử dựa trên những chứng cớ được trình bày tại Hạ viện. “Nếu bà ấy nghĩ hồ sơ của mình quá yếu, không muốn chuyển sang thì đang giúp tôi đó,” Lãnh đạo đa số tuyên bố. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments