Wednesday, December 7, 2022
spot_img

McConnell kêu gọi dỡ bỏ hàng rào và quân đội tại Điện Capitol

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hàng rào 8 feet và hàng nghìn lính Vệ binh Quốc gia nên được dỡ bỏ khỏi Điện Capitol.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang phản ứng thái quá so với nhu cầu hiện tại,” McConnell, một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Kentucky, nói. “Tôi cực kỳ khó chịu với thực tế là các cử tri của tôi không thể đến Điện Capitol với tất cả những dây thép gai bao quanh khu phức hợp này. Nó làm tôi nhớ lại chuyến đi cuối cùng của tôi đến Kabul [Afghanistan].

Điện Capitol đã được bao quanh bởi hàng rào, được phủ bằng dây thép gai, kể từ cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 vào tòa nhà của đám đông những kẻ bạo loạn ủng hộ Trump.

Khoảng 25.000 lính Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới khuôn viên Điện Capitol và tiếp tục canh gác khu phức hợp, mặc dù quân số của họ đã giảm xuống còn vài nghìn người.

Các nhà lập pháp ngày càng trở nên khó chịu . Tòa nhà, từng là một khuôn viên rộng mở, nay giống như một nhà tù hoặc một căn cứ quân sự.

Đảng Dân chủ kiểm soát cả hai viện và đang quyết định cách thực hiện một chiến lược an ninh mới có khả năng liên quan đến việc dỡ bỏ hàng rào.

Một lực lượng đặc nhiệm đã đề xuất hàng rào di động và hàng rào có thể thu vào để thay thế cho hàng rào hiện bao quanh Điện Capitol.

McConnell cho biết ông tán thành việc cải thiện an ninh nhưng muốn thấy hàng rào và quân đội bị loại bỏ.

McConnell nói: “Tôi nghĩ chúng ta đã làm quá lên.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments