Tuesday, February 7, 2023
spot_img

McConnell kêu gọi các thành viên đảng Cộng hòa tiêm vắc-xin COVID-19

LOUISVILLE, Ky (AP) – Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell kêu gọi các nhà lập pháp Cộng hòa  tiêm vắc xin chống lại COVID-19 trong chuyến thăm đến một bệnh viện phía tây Kentucky hôm Thứ Năm.

“Là một người của Đảng Cộng hòa, tôi sẽ khuyến khích mọi người tiêm vắc xin,” McConnell nói. “Việc tiêm vắc xin càng sớm giúp chúng ta có thể đạt được 75%, để miễn dịch cộng đồng, và đưa nền kinh tế của chúng ta đi lên và cởi mở, thì càng tốt.”

Cùng với các quản lý Bệnh viện Khu vực Y tế Owensboro, thượng nghị sĩ cũng thảo luận về việc cứu trợ COVID-19 và việc phân phối vắc xin của tiểu bang.

Trong khi nguồn cung vắc-xin đã tăng lên đáng kể kể từ cuối năm ngoái, một số chuyên gia y tế cộng đồng bày tỏ lo ngại rằng một số người Mỹ có thể ít ghi danh tiêm chủng hơn vì niềm tin chính trị của họ.

Một cuộc thăm dò hồi tháng 3 từ Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công cộng của Associated Press -NORC cho thấy 42% cử tri Cộng hòa nói rằng họ có thể hoặc chắc chắn sẽ không tiêm, so với 17% đảng viên Dân chủ.

Tuy nhiên, tại các điểm dừng trên khắp Kentucky trong tuần này, Thượng nghị sĩ McConnell đã khuyến khích cư dân của bang nghiêng về đảng Cộng hòa nên tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Ông nói: “Có thể có một số bộ phận dân số của chúng ta vẫn còn e ngại về điều này vì lý do này hay lý do khác. Nhưng, những gì tôi nghe được từ những chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyển rằng, không có lý do nào để không tiêm phòng.”

McConnell năm ngoái có phần mâu thuẫn với cựu Tổng thống Donald Trump về việc đeo khẩu trang, điều mà McConnell luôn khuyến khích.

Kentucky sẽ mở rộng khả năng đủ điều kiện tiêm vắc-xin cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên bắt đầu từ Thứ Hai. Thống đốc Andy Beshear, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã nói rằng trong khi nhu cầu ở một số khu vực của bang vẫn cao, các vị trí bổ nhiệm ở những nơi khác tiếp tục không được lấp đầy.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT