Tuesday, January 31, 2023
spot_img

McConnell kêu gọi ‘các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất có thể’ chống lại Nga

Lãnh đạo phe thiểu số TNS Mitch McConnell (R-Ky.) hôm thứ Ba thúc giục Tổng thống Biden áp đặt “các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất có thể” đối với Nga, sau khi một cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Biden cho biết việc Nga triển khai quân vào hai khu vực ly khai của Ukraine là một cuộc xâm lược.

Biden dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình Ukraine-Nga vào chiều nay.

Căng thẳng gia tăng hôm thứ Hai khi Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận hai khu vực ly khai độc lập ở miền đông Ukraine – cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Luhansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk – sau đó đưa quân vào các vùng lãnh thổ này.

Hôm thứ Hai, Biden đã ký một lệnh hành pháp cấm các khoản đầu tư, thương mại và tài chính của Hoa Kỳ chảy vào các khu vực Donetsk và Luhansk, đồng thời  áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân hoạt động trong khu vực.

Phó cố vấn an ninh quốc gia chính của Tòa bạch Ốc Jonathan Finer nói với CNN hôm thứ Ba, hành động mới nhất của Putin thể hiện một cuộc xâm lược và cho thấy chính quyền Biden đang lên kế hoạch trừng phạt sâu rộng hơn để đáp trả.

McConnell cũng kêu gọi đường ống Nord Stream 2 kéo dài từ Nga đến Đức bị hủy bỏ hoàn toàn

Trong một tuyên bố đưa ra trước phát biểu của mình  McConnell cảnh báo rằng cuộc xâm lược của Putin vào Ukraine sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng quốc tế và phạm vi xâm lược sẽ không kết thúc với Ukraine.

McConnell nói: “Mọi dấu hiệu cho thấy những hành động này gần như chắc chắn sẽ được sử dụng như một khúc dạo đầu cho những cuộc xâm lược tiếp theo và thậm chí còn lớn hơn. Nếu điều đó xảy ra, nhiều người Ukraine có thể thiệt mạng. Hậu quả nhân đạo có thể rất thảm khốc. Và mối đe dọa sẽ không dừng lại với Ukraine. Tất cả các quốc gia tự do trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng nếu hành động gây hấn của Putin được phép đứng vững.”

Các quốc gia Liên minh châu Âu hôm thứ Ba đã thông qua một loạt các biện pháp trừng phạt nhằm vào các tổ chức và viên  chức của Nga, hãng tin AP đưa tin .

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments