Friday, December 2, 2022
spot_img

McConnell: Kế hoạch của Pelosi để điều tra vụ tấn công Capitol gây ra chia rẽ “đảng phái”

WASHINGTON – Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện của đảng Cộng hòa Mitch McConnell lo ngại rằng các kế hoạch của Chủ tịch Hạ viện Dân chủ Nancy Pelosi để thành lập một ủy ban điều tra vụ tấn công thủ đô Hoa Kỳ sẽ gây ra  chia rẽ “đảng phái”.

Phát biểu trên sàn Thượng viện chiều thứ Tư, McConnell cho rằng đề xuất của Pelosi đã bị chỉ trích bởi các nhà lãnh đạo của ủy ban 11/9 của lưỡng đảng.

McConnell cho rằng ông đã lên tiếng phản đối cuộc tấn công diễn ra vào ngày 6 tháng 1 khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump xông vào Điện Capitol trong nỗ lực ngăn chặn chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Biden. Ông tiếp tục nói rằng ông đã ủng hộ việc truy tố những người có liên quan và xem xét kỹ lưỡng các thủ tục an ninh  trong quốc hội”

Tuy nhiên, ông cho rằng đề xuất của Pelosi là một cách sai lầm để tiến lên phía trước.

“Chủ tịch Hạ viện đề xuất nhiều cuộc điều tra hơn nữa thông qua một ủy ban mới. Bà ấy trích dẫn tiền lệ của vụ 11/9, nhưng dự thảo luật của bà  ấy không theo kịp tiền lệ đó ”McConnell nói. 

McConnell gọi đề xuất của Pelosi là “đảng phái” Cùng với việc bao gồm đa số do Đảng viên Dân chủ chỉ định, McConnell cho biết kế hoạch của Pelosi “sẽ trao quyền trát hầu tòa cho một người được bổ nhiệm do Đảng Dân chủ chọn.” 

Một số đảng viên Đảng Dân chủ trước đây đã nêu quan ngại rằng chính quyền Trump đã hạ thấp mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố cực hữu và cực hữu da trắng. Các nhà lập pháp Dân chủ đã thúc đẩy một cuộc điều tra về vụ tấn công Điện Capitol cũng đã cáo buộc Trump kích động bạo lực vào ngày 6 tháng 1 và đặt ra câu hỏi về hành vi của một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa.

Văn phòng của McConnell đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu ông có đề xuất bất kỳ ủy ban nào sẽ cần xem xét các trường hợp bạo lực trước đó liên quan đến Black Lives Matter hay không.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments