Saturday, November 26, 2022
spot_img

McConnell: dự luật an ninh SCOTUS của Hạ viện sẽ không được Thượng viện thông qua

Lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Hai rằng, nếu Hạ viện thông qua một dự luật để cung cấp an ninh cho cả các thẩm phán và nhân viên của Tòa án Tối cao, thì dự luật sẽ không được Thượng viện thông qua.

Bình luận của McConnell được đưa ra hơn một tháng sau khi Thượng viện lần đầu tiên thông qua dự luật vào ngày 9 tháng 5 để cung cấp an ninh suốt ngày đêm cho các gia đình của các thẩm phán Tòa án Tối cao sau khi rò rỉ dự thảo Dobbs vs. Jackson Women’s Health Organization  gây ra các cuộc biểu tình bên ngoài nhà của các thẩm phán bảo thủ

Trong khi dự luật của Thượng viện được ủng hộ lưỡng đảng, nó đã bị đình trệ tại Hạ viện do một số nhà lập pháp  Dân chủ cho rằng các biện pháp bảo vệ tăng cường không chỉ mở rộng cho các thẩm phán mà còn cho những người khác làm việc trong Tòa án. 

Các nhà lập pháp đang phải đối mặt với một tình thế cấp bách mới để thông qua các biện pháp bảo vệ sau khi nhà chức trách ngăn chặn một  vụ ám sát được cho là nhằm  vào Thẩm phán Brett Kavanaugh vào thứ Tư.

McConnell cho biết tối thứ Hai rằng ông đã nói với các nhà lãnh đạo Hạ viện rằng nếu họ thông qua một phiên bản của dự luật bao gồm bảo vệ các nhân viên Tòa án Tối cao, thì dự luật sẽ không được thông qua ở thượng viện.

“Phiên bản dự luật an ninh của Tòa án Tối cao do Hạ viện thông qua sẽ không được Thượng viện thông qua,” ông nói .  “Vấn đề an ninh liên quan đến các thẩm phán Tòa án Tối cao, không phải nhân viên vô danh mà không ai biết”.

Trong khi đó, phiên bản của dự luật chỉ đưa ra các biện pháp bảo vệ duy nhất cho các thẩm phán, được soạn thảo bởi các Thượng nghị sĩ John Cornyn (R., Texas) và Chris Coons (D., Del.) Đã nhận được sự ủng hộ nhất trí tại Thượng viện.

“Tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng làm là đảm bảo an ninh cho các thẩm phán giống như các thành viên của Quốc hội,” Cornyn nói.

“Cảnh sát Capitol có thể cung cấp thông tin chi tiết về biện pháp bảo vệ cho những người đang bị đe dọa sắp xảy ra, nhưng họ không có thẩm quyền trong Tòa án tối cao để làm điều tương tự,” ông nói. 

Bình luận của McConnell được đưa ra sau khi lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Hai bày tỏ sự thất vọng sau khi các nhà lập pháp  Đảng Dân chủ Hạ viện từ chối yêu cầu về dự luật do Thượng viện đưa ra  nhằm tăng cường an ninh cho các thẩm phán Tòa án Tối cao.

Tuần trước, người phát ngôn Hạ viện Nancy Pelosi đã bảo vệ quyết định của Đảng Dân chủ trong việc bảo vệ các nhân viên Tòa án Tối cao và sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về biện pháp này cho đến tuần sau.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments