Monday, November 28, 2022
spot_img

McConnell cố gắng ngăn cản những ứng cử viên do Trump ủng hộ

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell đang cố gắng ngăn cản những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc định hình GOP, The New York Times đưa tin vào Chủ nhật.

McConnell và một nhóm các đồng minh, trong nhiều tháng, đã dẫn đầu một chiến dịch, trong đó họ cố gắng đưa các ứng viên Thượng viện tiềm năng, những người có thể chống lại các lựa chọn do Trump hậu thuẫn. Đó là một nỗ lực để đạt được đa số GOP tại Thượng viện, The Times đưa tin . 

Tờ báo cho biết, chiến dịch bao gồm các cuộc gọi điện thoại, các cuộc họp và các bản ghi nhớ thăm dò ý kiến. 

Ngay cả sau khi Trump rời nhiệm sở vào tháng 1 năm ngoái, các nhà lập pháp vẫn tiếp tục tranh luận rằng ông vẫn ảnh hưởng đến GOP. 

Ví dụ, năm ngoái, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết ông muốn tận dụng ảnh hưởng của Trump để đảm bảo rằng đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022.

Vào tháng 12, Graham gợi ý rằng Trump sẽ tiếp tục định hình lĩnh vực chính trị và các nhà lãnh đạo đảng cần tìm cách hợp tác với ông để tránh bị tẩy chay.

“Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện hoặc Thượng viện và nếu không có mối quan hệ với Donald Trump, quý vị không thể đạt được hiệu quả. Vì vậy, tôi hy vọng chúng ta sẽ có được tiếng nói chung ở đây”, nhà lập pháp Nam Carolina nói.

Đảng Cộng hòa không thể “phát triển” nếu không có ông ấy, Graham nói vào năm ngoái.

Và trong số các cử tri Đảng Cộng hòa, sự ủng hộ dành cho Trump vẫn còn mạnh mẽ . Một cuộc thăm dò hồi tháng 10 do Đại học Quinnipiac thực hiện cho thấy 78% đảng viên Đảng Cộng hòa muốn Trump ra tranh cử tổng thống năm 2024. Con số đó đã tăng 12 điểm phần trăm so với tháng 5. 

Kể từ khi rời nhiệm sở, Trump đã ủng hộ các ứng cử viên tranh cử trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 100 người cho đến nay đã nhận được sự ủng hộ từ ông kể từ khi ông rời Tòa bạch Ốc, Warren Rojas và Jake Lahut của Insider đưa tin .

Theo The Times, những lời ủng hộ đó không phù hợp với McConnell, người đã mô tả một số lựa chọn là “những kẻ ngu ngốc”. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments