McConnell chế nhạo Pelosi vì trao những cây bút lưu niệm sau khi ký điều khoản luận tội

Photo Credit: AP

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã chế nhạo Chủ tịch Nancy Pelosi hôm thứ Năm vì đã trao những cây bút cho các nhà quản lý luận tội sau khi ký các điều khoản luận tội.

Những chỉ trích của McConnell được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Thượng viện chuẩn bị bắt đầu chính thức phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump – Đây là phiên tòa luận tội tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ. Phát bút làm kỷ niệm là một sự xuất hiện phổ biến sau khi ký chính thức.

Bà Pelosi đã ký nghị quyết và mỗi văn kiện luận tội với 32 cây bút khác nhau. Các nhà quản lý luận tội đứng xung quanh bà, cùng với chủ tịch của Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Ngoại giao, Giám sát, Tài chính và Thuế vụ.

Bà Pelosi đã đưa bút cho các nhà quản lý luận tội và chủ tịch ủy ban chủ chốt sau khi ký các văn kiện.

“Bà Pelosi đã dùng rất nhiều cây bút để ký các điều khoản luận tội để chính thức chuyển đi và ký nghị quyết bổ nhiệm các nhà quản lý luận tội của Hạ viện. Tại sao lại dùng nhiều như vậy? Chúng sẽ được trao tặng cho các thành viên như các quản lý Hạ viện như biểu tượng cho ngày hôm nay”, phóng viên quốc hội của CNN Lauren Fox bình luận.

Mitch McConnell nói trên sàn Thượng viện, Không có gì là nghiêm túc và việc trao những cây viết làm quà lưu niệm như thể đây là một bản hợp đồng thay vì quy trình nghiêm túc trong Hiến pháp của chúng ta.

Ông Trump cũng là người hâm mộ những cây bút lưu niệm. Ông đã trao cây bút lưu niệm của riêng mình sau khi ký thỏa thuận thương mại Trung Quốc hôm 15/1.

McConnell cũng nhắc lại những lời chỉ trích của mình rằng Hạ viện đã vội vã trong quá trình luận tội và nói rằng đã đến lúc Thượng viện phải đứng lên

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer bắn trả McConnell vì chỉ trích Đảng Dân chủ Hạ viện và cho rằng nhà lãnh đạo Cộng Hòa nên tập trung vào các cáo buộc chống lại tổng thống

Hạ viện đã luận tội Trump vào tháng 12 vì lạm dụng quyền lực bằng cách gây áp lực với Ukraine để điều tra các đối thủ chính trị cũng như sự cản trở của Quốc hội vì ngăn chặn cuộc điều tra về vụ bê bối.

Vào ngày 15 tháng 1 tại Tòa nhà Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ký nghị quyết để chuyển hai điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện để xét xử. Hai bài viết luận tội chống lại Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus