Monday, December 5, 2022
spot_img

McConnell: Bài phát biểu về quyền bỏ phiếu của Biden ‘hoàn toàn vô nghĩa’

Lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã đánh giá bài phát biểu về quyền bỏ phiếu của Tổng thống Biden là “hoàn toàn vô nghĩa” vì gọi cuộc đấu tranh về luật bỏ phiếu là “thử nghiệm quan trọng nhất đối với nền dân chủ của chúng ta kể từ Nội chiến.”

“Thật là vô nghĩa. Sẽ thật buồn cười nếu nó hoàn toàn vô trách nhiệm,” Mitch McConnell nói.

McConnell nói thêm: “Đây là tổng thống mới của chúng tôi, người đã hứa sẽ  đưa nước Mỹ xích lại gần nhau và xây dựng lại một xã hội dân sự, nơi chúng ta có thể đối thoại với tư cách đồng bào”.

Nhận xét của McConnell được đưa ra sau khi Biden phát biểu tại Pennsylvania hôm thứ Ba về quyền bỏ phiếu khi các bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát tranh luận và ban hành những thay đổi đối với luật bỏ phiếu sau khi cựu Tổng thống Trump tuyên bố sai rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “bị đánh cắp”. Tuyên bố đó, mà Trump tiếp tục đưa ra, đã lan rộng trong các cử tri GOP.

Đảng Cộng hòa trước đó đã chặn một dự luật sâu rộng nhằm đại tu các cuộc bầu cử liên bang, được gọi là Đạo luật Vì dân. Và McConnell đã giảm bớt lo ngại về những thay đổi ở cấp tiểu bang, cho rằng họ đang lùi lại những thay đổi được áp dụng cho đại dịch.

Bài phát biểu của Biden và sự bác bỏ của McConnell, diễn ra khi các đảng viên Đảng Dân chủ Texas đang ở Washington, DC, sau khi rời khỏi bang của họ để ngăn cản các đảng viên Cộng hòa xem xét dự luật thay đổi luật bầu cử. Họ đã gặp Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) và các đảng viên Dân chủ khác để thúc đẩy việc thay đổi để tạo ra quyền bỏ phiếu

McConnell nói: “Những so sánh sai lầm này là một sự xúc phạm đối với những rào cản thực tế mà dân tộc Mỹ đã cùng nhau vượt qua.”

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã chỉ trích Trump và một số đồng minh thân cận nhất của ông, vì tiếp tục tuyên bố rằng cuộc bầu cử đã được gian lận chống lại ông, mô tả đó là “lời nói dối lớn”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments