McConnell bác bỏ đề nghị của Trump, nói rằng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức ‘đúng thời gian’

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Hôm thứ Năm cho biết cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11 sẽ không bị hoãn lại

“Chưa bao giờ trong lịch sử của Quốc hội, qua các cuộc chiến tranh, suy thoái và Nội chiến, chúng tôi chưa bao giờ hoãn một cuộc bầu cử  và cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sẽ diễn ra đúng thời gian”, McConnell nói với Max Winitz,

Khi Winitz hỏi liệu ngày bầu cử ngày 3 tháng 11 có “sắp đặt” hay không, McConnell trả lời: “Điều đó đúng”.

“Chúng tôi sẽ đối phó với bất kỳ tình huống nào và cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11 sẽ diễn ra như lịch đã định sẵn,” lãnh đạo Cộng Hòa nói..

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham (RS.C.), một trong những đồng minh thân cận của Trump, nói rằng trong khi gian lận bầu cử là một mối lo ngại, nhưng nó không đảm bảo hoãn cuộc bầu cử.

“Tôi lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư nhưng tôi không tin rằng chúng ta nên trì hoãn các cuộc bầu cử. Tôi muốn mở lại nền kinh tế một cách hợp lý. Tôi muốn mọi người quay trở lại trường an toàn,” Graham, người sẽ tái tranh cử vào tháng 11, nói với các phóng viên sáng thứ Năm.

“Ở Nam Carolina, chúng tôi đã có ngân sách vào tháng 6 và có thể trực tiếp làm điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bỏ phiếu một cách an toàn vào tháng 11”, ông nói.

“Tôi nghĩ trì hoãn cuộc bầu cử có lẽ sẽ không phải là một ý tưởng hay,” ông nói thêm.

Trump đã gây ra một sự náo động bằng cách tweet cuộc bầu cử nên bị trì hoãn để có thể cho phép nhiều người bỏ phiếu trực tiếp một khi đại dịch coronavirus giảm bớt.

“Hoãn bầu cử cho đến khi người dân có thể bỏ phiếu đúng cách, an toàn và đáng tin cậy thì sao nhỉ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm nay. “Với việc bỏ phiếu phổ thông qua thư (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều vốn tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử sai trái và gian lận nhất trong lịch sử. Đây sẽ là nỗi xấu hổ lớn đối với nước Mỹ”.

Nhà lãnh đạo Dân chủ Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) cáo buộc ông Trump đã cố gắng tạo ra một sự xao lãng để chuyển sự chú ý khỏi tỷ lệ lây nhiễm trên toàn quốc và báo cáo nền kinh tế bị thu hẹp gần 33% trong quý gần đây nhất, mức giảm kỷ lục và 1,43 triệu người  đã nộp đơn xin thất nghiệp vào tuần trước.

“Một lần nữa, tất cả những gì ông ấy muốn làm là chuyển hướng từ thất bại của mình trong cuộc khủng hoảng coronavirus. Ồ, có lẽ chúng ta sẽ không có một cuộc bầu cử.’ Điều đó sẽ tùy thuộc vào Thượng viện và Hạ viện, “Schumer nói.

“Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 và ông sẽ không có quyền để thay đổi nó”, Schumer nói thêm

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus