Home Breaking News McCarthy rút cộng hòa khỏi ủy ban điều tra 6/1 sau khi...

McCarthy rút cộng hòa khỏi ủy ban điều tra 6/1 sau khi Pelosi từ chối Jordan và Banks

WASHINGTON – Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đã từ chối hai trong số các lựa chọn của Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy cho ủy ban chịu trách nhiệm điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ, khiến nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa rút tất cả những người được đề xuất của mình, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với NBC News.

Pelosi đã nói chuyện với McCarthy, R-Calif., Vào sáng thứ Tư “về những phản đối đưa ra” đối với quyết định bổ nhiệm các Dân biểu Đảng Cộng hòa Jim Banks của Indiana và Jim Jordan của Ohio, khi lo ngại “tác động việc bổ nhiệm của họ có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cuộc điều tra , “

 Jim Banks và Jordan ủng hộ phản đối kết quả bầu cử trong quá trình chính thức hóa chiến thắng của Tổng thống Joe Biden vào ngày 6 tháng 1, vốn tạm thời bị gián đoạn bởi đám đông bạo lực của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Pelosi cho biết bà “sẵn sàng bổ nhiệm” các lựa chọn khác của McCarthy, bao gồm, Dân biểu Cộng Hòa Rodney Davis ở Illinois, Kelly Armstrong của North Dakota và Troy Nehls của Texas, và yêu cầu ông giới thiệu hai thành viên khác. Nehls cũng bỏ phiếu phản đối kết quả bầu cử.

Nhưng để đáp lại quyết định của bà Pelosi , McCarthy đã rút lại tất cả những người được đề xuất của mình, nguồn tin cho biết.

Pelosi đã công bố các thành viên vào ủy ban lựa chọn trong tháng này, bao gồm một số nhà lập pháp Dân chủ và đảng Cộng hòa Liz Cheney của Wyoming, người đã bị lật đổ khỏi vị trí chủ tịch Hội nghị đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện sau khi bà lên tiếng chống lại Trump và các thành viên đảng Cộng hòa về những tuyên bố gian lận bầu cử sai lầm của họ.

Pelosi có quyền phủ quyết đối với các lựa chọn của McCarthy, điều này phải được thực hiện với sự tham vấn. Phiên điều trần đầu tiên của ủy ban dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 7

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]