Saturday, February 4, 2023
spot_img

McCarthy chính thức xác nhận Stefanik sẽ thay thế vị trí lãnh đạo của Cheney

Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (California) đã chính thức ủng hộ Dân biểu Elise Stefanik (NY) thay thế Dân biểu Liz Cheney (Wyo.) Làm chủ tịch hội nghị của Đảng Cộng hòa trong một lần xuất hiện trên Fox News.

“Đúng vậy,” Ông nói khi được người dẫn chương trình “Sunday Morning Futures” Maria Bartiromo hỏi liệu ông có ủng hộ Stefanik với tư cách là nhà lãnh đạo số 3 trong tương lai của đảng tại Hạ viện hay không.

Đây là lần đầu tiên McCarthy chính thức xác nhận Stefanik là người thay thế Cheney

McCarthy đã tránh nhắc tên Cheney vào Chủ nhật khi nói về chiến dịch phế truất cô vì những nỗ lực cố gắng của cô để tố cáo những tuyên bố gian lận của cựu tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Cheney đã cáo buộc Trump và những người khác tiếp tục tuyên bố rằng chiến thắng năm 2020 của Tổng thống Biden là không hợp pháp khi “truyền bá LỜI NÓI DỐI LỚN, quay lưng lại với nhà nước pháp quyền và đầu độc hệ thống dân chủ của chúng ta”.

McCarthy đã đưa ra danh sách các ưu tiên mà GOP phải “thống nhất” trong tương lai, chẳng hạn như nhập cư và biên giới phía nam, chính sách thuế, việc làm và lạm phát trong nền kinh tế đang phục hồi.

Cheney có  chính sách bảo thủ hơn nhiều so với Stefanik, người thường xuyên phá vỡ đường lối của đảng, bất chấp việc cô lên tiếng ủng hộ Trump và nỗ lực của ông để tranh chấp kết quả bầu cử năm 2020. Vào năm 2017, cô đã phá vỡ với GOP để bỏ phiếu chống lại kế hoạch thuế của Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments