McCain không hối tiếc đã giao James Comey bộ hồ sơ tệ hại về Trump

Photo Credit: AP

 

(The Hill) – Trong cuốn hồi ký sắp được xuất bản, Thượng nghị sĩ John McCain (Cộng hoà-Arizona) chia sẻ, ông không hối tiếc chuyện báo động FBI về bộ hồ sơ của cựu điệp viên tình báo Anh Christopher Steele, trong đó ghi chi tiết những mối quan hệ của ông Donald Trump với Nga.

McCain vào tháng 1 năm 2017 thừa nhận đã giao bộ hồ sơ có nhiều “thông tin nhạy cảm” cho Giám đốc FBI lúc bấy giờ là ông James Comey. “Cuối năm ngoái, tôi nhận được thông tin rất nhạy cảm mà lâu nay đã được công khai,” thông báo đề ngày 10 tháng  1 năm 2017 ghi. “Sau khi kiểm tra nội dung, và không thể đưa ra phán quyết về tính chính xác, tôi đã giao những thông tin này cho Giám đốc FBI.”

Trong “The Restless Wave: Good Times, Just Causes, Great Fights, and Other Appreciations,” Thượng nghị sĩ Cộng hoà viết, ông “đã làm những gì mà sứ mạng, nghĩa vụ đòi hỏi phải làm.” Nếu có bỏ qua nghĩa vụ đó thì “Tôi cũng sẽ làm lại như vậy. Bất cứ ai không thích thì sẽ xuống địa ngục,” theo trích đoạn từ  The Guardian. McCain cho rằng, bất cứ những nguy cơ nào mà tổng thống có thể bị Nga “nắm thóp” thì đều “phải được điều tra.”

Bộ hồ sơ của ông Steele là trung tâm của cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 do các uỷ ban quốc hội và ban điều tra của công tố viên đặc biệt đang thực hiện. Ông Trump vẫn thường xuyên cho cuộc điều tra là hành động “vạch lá tìm sâu,” và là “trò bịp.”

Bộ hồ sơ gây nhiều tranh cãi vì Uỷ ban Quốc gia Dân chủ và ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton trả một phần chi phí. Ban đầu, trang mạng bảo thủ The Washington Free Beacon đặt hàng nghiên cứu đối thủ chính trị nhưng sau đó đã rút khỏi hợp đồng sau vòng sơ bộ, và Dân chủ đã nhảy vào.

Bộ tài liệu chứa đựng những tuyên bố về mối quan hệ giữa ông Trump với Nga, trong đó có những cáo buộc dâm ô về  Tổng thống, và một số tuyên bố không được xác minh.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus