Wednesday, November 30, 2022
spot_img

McCain chỉ trích TT Trump qua cuốn hồi ký mới “The Restless Wave”

Reuters – Thượng nghị sĩ McCain vừa viết xong cuốn hồi ký mới, có tên “The Restless Wave” (Làn Sóng Không Ngừng) viết chung với viên phụ tá thâm niên của ông là Mark Salter. Sách sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 5 tới, do nhà xuất bản Simon & Schuster phát hành.

Cuốn sách này có nội dung chỉ trích TT Donald Trump về một số vấn đề như ông Trump không giữ những giá trị của người Mỹ, như ca ngợi các nhà độc tài quốc tế như Putin, Tập Cận Bình; làm mất uy tín của truyền thông, quên lãng nhân quyền, đối xử với người tỵ nạn…

Photo credit: Amazon.com

Cuốn sách này còn viết rằng “nịnh nọt thì giữ được tình bạn và chỉ trích thì trở nên kẻ thù.”

Tuy cuốn sách sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 5, nhưng một ấn bản được gửi cho Reuters và Reuters đã điểm cuốn sách này bằng một bài viết mà chúng tôi tóm tắt ở đây.

Thượng nghị sĩ McCain là một người cùng đảng Cộng Hòa với TT Trump, từng ra ứng cử tổng thống vào năm 2008, và hiện đang bị ung thư não. Ông sẽ về hưu và không tái ứng cử nữa.

Giữa ông McCain và TT Trump có mối quan hệ không thân thiện, hai bên từng chỉ trích nhau nhiều lần từ thời ông Trump ra ứng cử đến lúc ông Trump đắc cử. Ông McCain từng ở tù ở Hoả Lò, Hà Nội 5 năm rưởi, và từng được xem là anh hùng và khi ông chỉ trích ứng cử viên Donald Trump, thì TT Trump mĩa mai là ông chỉ thích những người anh hùng không bị địch bắt nhốt tù.

Khi ông Trump muốn hủy chương trình ObamaCare thì lá phiếu của McCain ngả sang Dân Chủ, khiến TT Donald Trump không thành công việc hủy bỏ ObamaCare.

Sự căng thẳng giữa hai bên là kéo dài.

Thượng nghị sĩ John McCain còn cho là ông Trump dán cho cái nhãn “Fake News” đối với những tin mà ông không hài lòng.

Hiện tòa Bạch Ốc và TT Trump chưa binh phẩm gì về những điều chỉ trích của ông McCain qua những lời chỉ trích nói trên.

Trần Thị Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments