Friday, December 9, 2022
spot_img

McCabe viết bản ghi nhớ về những lần đối thoại với Trump

The Hill – Cựu Phó Giám đốc FBI, Andrew McCabe, đã viết bản ghi nhớ về những lần ông đối thoại với Tổng thống Trump trong thời gian tại nhiệm. Hơn nữa, ông McCabe còn gửi những ghi nhớ này cho công tố viên đặc biệt Robert Mueller – người đang dẫn đầu cuộc điều tra về liệu có sự thông đồng giữ chiến dịch Trump với Nga hay không.

Ông McCabe, người vừa bị Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sa thải vào tối thứ Sáu, đã lưu giữ các bản ghi nhớ, tương tự như cựu Giám đốc FBI James Comey, AP trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với những bản ghi nhớ.

Ông Comey từng viết lại những chi tiết về các cuộc trò chuyện và gặp mặt với Tổng thống Trump.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã xem xét các bản ghi nhớ của ông Comey vào năm ngoái.

Ông McCabe đã gửi bản sao của những ghi nhớ này đến công tố viên đặc biệt Mueller, theo Wall Street Journal.

Ông Comey giữ những bản ghi nhớ vì những lần đối thoại với Tổng thống khiến ông “không thoải mái.” Một trong lần gặp mặt, ông Trump đã yêu cầu ông Comey ngừng cuộc điều tra vào Michael Flynn.

Photo Credit: The Hill

Cựu Giám đốc FBI cho biết ông đã hành động sau khi Tổng thống tweet rằng ông Comey “nên hy vọng không có ‘đoạn băng ghi âm’ các cuộc đối thoại của họ trước khi rò rỉ tin cho báo chí!”

Ông Comey khai với Ủy ban Tình báo Thượng viện vào năm ngoái rằng ông đã đưa những bản ghi nhớ của mình cho một người bạn, để người này truyền tin cho báo giới. Ông Comey hy vọng việc này sẽ giúp ông có một cuộc gặp với công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra liệu chiến dịch Trump có thông đồng với Nga không.

Ông Comey nói với Ủy ban: “Tôi nhờ một người bạn chia sẻ nội dung bản ghi nhớ với phóng viên. Tôi không tự mình làm điều đó vì nhiều lý do. Tôi nhờ bạn mình là vì tôi muốn có một cuộc gặp với công tố viên đặc biệt.”

Ông McCabe từng là người đứng đầu FBI trong vài tuần sau khi Tổng thống sa thải ông Comey. Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho biết ông sa thải ông McCabe là vì ông này đã chia sẻ thông tin chưa được kiểm duyệt cho truyền thông và không trung thực với các nhà điều tra.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments