McCabe viết bản ghi nhớ về những lần đối thoại với Trump

Photo Credit: The Hill

The Hill – Cựu Phó Giám đốc FBI, Andrew McCabe, đã viết bản ghi nhớ về những lần ông đối thoại với Tổng thống Trump trong thời gian tại nhiệm. Hơn nữa, ông McCabe còn gửi những ghi nhớ này cho công tố viên đặc biệt Robert Mueller – người đang dẫn đầu cuộc điều tra về liệu có sự thông đồng giữ chiến dịch Trump với Nga hay không.

Ông McCabe, người vừa bị Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sa thải vào tối thứ Sáu, đã lưu giữ các bản ghi nhớ, tương tự như cựu Giám đốc FBI James Comey, AP trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với những bản ghi nhớ.

Ông Comey từng viết lại những chi tiết về các cuộc trò chuyện và gặp mặt với Tổng thống Trump.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã xem xét các bản ghi nhớ của ông Comey vào năm ngoái.

Ông McCabe đã gửi bản sao của những ghi nhớ này đến công tố viên đặc biệt Mueller, theo Wall Street Journal.

Ông Comey giữ những bản ghi nhớ vì những lần đối thoại với Tổng thống khiến ông “không thoải mái.” Một trong lần gặp mặt, ông Trump đã yêu cầu ông Comey ngừng cuộc điều tra vào Michael Flynn.

Photo Credit: The Hill

Cựu Giám đốc FBI cho biết ông đã hành động sau khi Tổng thống tweet rằng ông Comey “nên hy vọng không có ‘đoạn băng ghi âm’ các cuộc đối thoại của họ trước khi rò rỉ tin cho báo chí!”

Ông Comey khai với Ủy ban Tình báo Thượng viện vào năm ngoái rằng ông đã đưa những bản ghi nhớ của mình cho một người bạn, để người này truyền tin cho báo giới. Ông Comey hy vọng việc này sẽ giúp ông có một cuộc gặp với công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra liệu chiến dịch Trump có thông đồng với Nga không.

Ông Comey nói với Ủy ban: “Tôi nhờ một người bạn chia sẻ nội dung bản ghi nhớ với phóng viên. Tôi không tự mình làm điều đó vì nhiều lý do. Tôi nhờ bạn mình là vì tôi muốn có một cuộc gặp với công tố viên đặc biệt.”

Ông McCabe từng là người đứng đầu FBI trong vài tuần sau khi Tổng thống sa thải ông Comey. Tổng trưởng Tư Pháp Jeff Sessions cho biết ông sa thải ông McCabe là vì ông này đã chia sẻ thông tin chưa được kiểm duyệt cho truyền thông và không trung thực với các nhà điều tra.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus