Sunday, December 4, 2022
spot_img

McCabe: ‘Tôi không nghĩ mình sẽ thoát khỏi cơn thịnh nộ điên cuồng của tổng thống’

Cựu tạm quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không nghĩ mình sẽ “thoát khỏi” Tổng thống Trump và “cơn thịnh nộ điên cuồng của ông ấy”, mặc dù Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ không còn theo đuổi cáo buộc hình sự đối với ông.

“Tôi không nghĩ mình sẽ thoát khỏi Tổng thống này và cơn thịnh nộ điên cuồng của ông ấy đang hướng tới tôi và vợ tôi kể từ tháng 10 năm 2016 hoàn toàn không có lý do gì”, ông nói.

 

Những bình luận của McCabe được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Tư pháp nói rằng họ sẽ không theo đuổi các cáo buộc dựa trên cuộc điều tra của Tổng thanh tra được đưa ra trước khi McCabe bị sa thải khỏi FBI. Tổng thanh tra tố cáo McCabe khai man ít nhất 4 lần, 3 lần hữu thệ, và thậm chí làm cho Giám đốc FBI James Comey lúc đó hiểu lầm. 

 Quyết định này được cho đã làm Trump phẫn nộ, vì Tổng thống trong nhiều tháng qua công khai chỉ trích và cho rằng, McCabe cùng với cựu Giám đốc FBI James Comey hay Peter Strzok đáng bị khởi tố hình sự. 

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, McCabe tiếp tục nói rằng ông nghĩ rằng tổng thống sẽ có hành động chống lại kẻ thù chính trị, đặc biệt là những người ủng hộ hoặc làm chứng trong quá trình luận tội ông.

“Ông ấy đã thể hiện bộ mặt khá rõ trong tuần qua khi bắt đầu trả thù những người có liên quan đến cuộc điều tra luận tội của ông ấy”, McCabe nói.

Ngay sau khi Trump được tha bổng trong phiên tòa luận tội Thượng viện, chính quyền Trump tuyên bố họ đã sa thải hai trong số các viên chức làm chứng bào gồm: Đại sứ Liên minh châu Âu Gordon Sondland và Trung tá Alexander Vindman.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments