Saturday, June 3, 2023
spot_img

‘Máu doanh nhân’ của Trump che lấp ‘máu chính trị’ tại thời điểm tế nhị này

Cali Today News – Các cố vấn thân cận của tỉ phú Donald Trump từng khuyên ông ta phải hủy chuyến đi khai mạc các sân golf mà ông ta đã đầu tư ở Scotland, nhưng Trump vẫn tiến hành chuyến đi quảng cáo thương mại.

Còn hơn thế nữa, ông ta bỏ ra hai ngày đi khánh thành các sân golf và hotel đắt tiền và lẩn tránh các câu hỏi về bầu cử, máu doanh nhân của Trump đã che lấp phần nào máu chính trị ngay trong thời điểm tế nhị này.

Ông ta đã đi thăm viếng ít nhất 10 cơ sở làm ăn, từ Virginia sang Florida cho đến Scotland hiện nay. Hôm thứ bảy 25/6 ông ta bay đi Aberdeen thăm một cơ sở làm ăn khác trên bờ duyên hải phía đông của Scotland và không thèm gặp bất cứ chính khách nào.

Tuyên bố với ký giả, Trump nói: “Tôi có những tài sản địa ốc tốt đẹp nhất, tại sao tôi lại phải dùng những căn nhà của kẻ khác để dừng chân nghỉ ngơi?”

Vì ngày ông ta đặt chân đến Scotland trùng với ngày bầu cử trưng cầu dân ý ở Anh nên ‘buộc lòng’ Trump phải nói chút ít về chuyện này, nhưng ngay lập tức ông ta lại cũng quay về chuyện làm ăn khi mô tả khoe khoang cơ sở Turnberry của ông ta.

Timothy Calkins, một giáo sư môn tiếp thị, nhận định: “Trump cố ý đưa hình ảnh một doanh nhân thành đạt mỗi khi ông ta có dịp nói về chuyện làm ăn, có vẻ như đây cũng là một cách ‘tiếp thị độc đáo’ cho việc vận động bầu cử, nhưng cũng có tác dụng ngược đấy”

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT