Matt Gaetz ủng hộ lời đe dọa bỏ tù với các thành viên ủy ban 6/1

Dân biểu Matt Gaetz đã nhiệt tình tán thành đề xuất của cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich về việc bỏ tù các thành viên của ủy ban Hạ viện ngày 6 tháng 1, nói với cựu chiến lược gia của Trump, Steve Bannon hôm thứ Hai rằng “Newt Gingrich đúng” và đảng Cộng hòa không nên “nhẹ tay”.

Gingrich, nhà lập pháp quyền lực một thời của Capitol Hill, gây ra sự phẫn nộ vào Chủ nhật khi ông lập luận trên Fox News rằng các nhà lập pháp trong Ủy ban  đặc biệt Hạ viện điều tra cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 có thể bị bắt nếu đảng Cộng hòa nắm quyền Quốc hội vào năm tới.

Gingrich nói. “Những con sói sẽ phát hiện ra rằng chúng bây giờ là cừu, tôi nghĩ – họ sẽ đối mặt với nguy cơ ngồi tù thực sự vì vi phạm luật”

Trong khi hai thành viên GOP của ủy ban đã phản pháo lại Gingrich , nói rằng một cựu chủ tịch Hạ viện  “đe dọa bỏ tù” đối với các nhà lập pháp đang điều tra một cuộc tấn công bạo lực “sẽ trông như thế nào khi pháp quyền được làm sáng tỏ”, những người Cộng hòa ủng hộ Trump khác đã công khai ủng hộ lời đe dọa ngầm của Gingrich .

Trong buổi xuất hiện vào sáng thứ Hai trên podcast Bannon’s War Room: Pandemic, Gaetz — người hiện đang bị điều tra liên bang về tội buôn bán tình dục và cản trở công lý — đầu tiên đã bỏ qua  rắc rối pháp lý của chính mình như một phần của âm mưu ‘săn lùng phù thủy” bao gồm ngày 6 tháng 1(Cả Gaetz và Bannon đều đã nhiều lần đưa ra những giả thuyết vô căn cứ rằng bạo loạn ở Capitol là một hoạt động do chính phủ liên bang dàn dựng.)

Sau khi viện dẫn trường hợp của một người đàn ông gần đây bị truy tố vì cố gắng tống tiền ông và cha ông , Gaetz cho rằng đó là một phần trong âm mưu của FBI nhằm gài bẫy anh ta, tuyên bố rằng người đàn ông không hành động một mình và “rất có thể đang  ”làm việc với liên quân để“ tiêu diệt ”anh ta.

“Bởi vì, bạn biết không, Newt nói đúng!” Gaetz tuyên bố, “Chúng tôi sẽ nắm quyền!”

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus